Những bữa tiệc rượu “thác loạn” của teen

Thứ hai, 19/07/2010 09:14
Một số kiểu party thác loạn dù có đem lại cho bản thân teen niềm vui, nhưng để lại những hậu quả nặng nề, người khác cũng phải khó chịu.

Một số kiểu party thác loạndù có đem lại cho bản thân teen niềm vui, nhưng để lại những hậu quả nặngnề, người khác cũng phải khó chịu. 

Mùa hè luôn là thời điểm cácbuổi party của teen diễn ra sôi nổi nhất, bởi đây là thời điểm các teenkhông phải cắp sách đến trường. Thế nhưng party cũng có nhiều loại. Một sốkiểu party thác loạn dù có đem lại cho bản thân teen niềm vui, nhưng để lạinhững hậu quả nặng nề, người khác cũng phải khó chịu.

Party ồn ã nửa đêm

Rất ít ai tổ chức tiệc vào buổi sáng hay giữa trưa. Các buổi party của teenthường bắt đầu vào 7h tối. Cứ 7h tối là nhạc lên và bắt đầu đón khách. Nhưngít vị khách nào đến từ 7h, thông thường cứ đi lắt nhắt theo cặp, theo tốp.Sớm thì phải hơn 1 tiếng sau mọi người mới có mặt và được coi là khá đôngđủ.

Những bữa tiệc rượu “thác loạn” của teen

Ảnh minh họaKhoảng thời gian khai tiệc của một số chủ nhân teen thường là nhạc nhẹ,nhưng cao trào nhất là từ 9h -10h trở đi thường sẽ "đánh" nhạc khá "hăng".Bởi lúc ấy thực khách đã ăn no, uống say, đủ “sung” cho buổi party đêm.

Nếu nói một buổi party đêmchính xác thì giờ khởi điểm là 10h. Nó thường tổ chức trong các quán Bar,Pub và thỉnh thoảng thì ở trong một số biệt thự của các teen “quý-sờ-tộc”.Như cô bạn tiểu thư tên Hoàng Yến (du học sinh Aus) là người thường cầm đầutrong những buổi party như vậy. Gần như là chủ nhân của những buổi partyđêm, nhưng cô nàng không bao giờ xuất hiện trước 9h. Lần nào cũng phải sau10h mới thấy bóng dáng kiêu sa với những bộ đồ sexy của Yến.

Khai tiệc, cô bạn rót rượu để tiếp tất cả những bạn bè cùng tham dự. Vừauống rượu, vừa la hét, nhảy nhót. Yến luôn tỏ ra điêu luyện trong mọi cuộcvui. Mỗi hôm một anh là thành quả cô nàng gặt hái được khi đi tiếp rượu lòngvòng. Người ta quen mặt Yến ở các quán Bar đến mức hôm nào vắng bóng Yến mớilà chuyện lạ. Bạn bè vẫn thường gọi cô bạn là “Yến lầy”.

Chán bar, Yến lại mở party trong căn biệt thư của mình tại Quận 10. Nhiềulần, đến 12h đêm mà cô nàng vặn loa hết cỡ để nhảy cho sung. Bạn bè ngườihét, kẻ hò reo, người nôn ói, lúc nào căn nhà của Yến cũng như một cái chợ.Tuy chỉ hè Yến mới về, nhưng nhiều hàng xóm tỏ ra khó chịu. Bấm chuông nhắcnhở mà không sửa, có người còn đem kiện lên khu phố vì gây mất trật tự anninh chung.

Nhiều teen du học sinh khi trở về nước thì có tiền nhiều nên cứ thế phóngtay. Họ thích thác loạn trong các buổi party vì vốn ban ngày các bạn ý cònbận… ngủ. Sống trái giờ giấc, ăn chơi quên ngày tháng, chính là cách sốngcủa nhiều teen trong hè.

Biến chất trong party rượu

Party mà không có bia, rượu thì không phải party. Nhưng nếu người ta có thểchỉ uống ở một mức độ vui vẻ và còn kiểm soát được bản thân thì chẳng sao.Rất nhiều teen tuy còn chưa đủ tuổi vị thành niên nhưng lại rất thích thểhiện mình. Một trong đó là chứng minh bản lĩnh uống rượu không đợi tuổi(?)

Mỗi buổi party rượu thường xử lí hết hàng chục, thậm chí hàng trăm chai rượungoại. Bia thì khỏi nói. Đặc biệt ở những buổi party rượu là không có thứ gìkhác ngoài rượu.

Thành Trung, nạn nhân của mộtbuổi party rượu kể lại: “Tớ từng được đứa bạn rủ tham dự party rượu của bạn.Bọn nó tuyên bố “Thằng nào không uống được không phải đàn ông”. Suốt buổitiệc, bọn tớ uống hết hơn 10 chai rượu ngoại và bia. Tàn tiệc, ai không saythì không được về”.

Hầu hết, các party rượu thường ở quán Bar. Khi rượu vào là lời ra, nhiềungười đã say nhưng vì những lời khích bác qua lại nên cố mà… chiến đấu.Trong những party như vậy, nhiều người không trụ nổi, ngã lăn ra sàn chẳngbiết trời đất là gì.

Tham dự những party như vậykhông chỉ có đấng mày râu. Có cả những cô bạn chỉ 16, 17 tuổi nhưng cũngchẳng tỏ ra thua kém bậc đàn anh đàn chị.

Rượu ở Bar thì không bao giờcạn. Chưa say thì cứ thế mà uống tiếp, hết chai này đến chai khác, ai bỏ vềthì sẽ lập tức bị tẩy chay. Sung lên, nhiều bạn còn chìa ra vài viên thuộclắc để bạn bè cắn chơi, "bay nhảy" cho biết mùi?

Kết hợp với kiểu party rượu này chính là pool party biến chất. Gọi là biếnchất bởi nó không chỉ đơn thuần là những buổi party mát mẻ. Nhiều teen saumột hồi uống say sỉn thì tự “thoát y” và nhảy xuống hồ. Có người thì bị bạnbè cho thoát y và cũng xô xuống hồ cho tỉnh rượu. Đến khi nào tỉnh táo thựcsự thì lại tiếp tục “nốc” đến sáng.

Hậu party

Nhiều bạn sau những buổi party kiểu vậy thì không còn đủ sức khỏe để làm gìnữa. Vì cứ đêm đi uống say sỉn, sáng đầu đau như búa bổ nên nằm vật cả ngày.Nhiều bậc phụ huynh ban đầu nghĩ rằng chỉ làm phút con ham chơi. Nhưng khithấy các công tử, công chúa nhà mình sa đà trong bia rượu như vậy thì bắtđầu cấm túc và thực hiện các biện pháp cắt giảm.

Như cô bạn Hoàng Yến ở trên, sau khi bị phường xuống nhắc nhở gia đình. Bốmẹ Yến lập tức dẹp hết bạn bè, cắt hết tiền bạc bởi: “Con gái mà ăn chơikhông bờ bến, làm xấu mặt gia đình”.

Có những bạn sau khi say xỉn, quậy phá, còn rắc rối đến bản thân và phápluật. Chẳng là gì khi thấy những buối đánh chém nhau trên các bar, club donhững thành viên tuổi teen tạo ra. Vui vẻ một thời gian, nhưng khi khôngkiểm soát để lại hậu quả suốt đời. 

Theo Pháp Luật & XãHội

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet