Chọn nước hoa trong mùa Hè

Thứ ba, 16/03/2010 09:19
Mùa hè nóng nực sẽ làm cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi. Người sử dụng nước hoa nếu không chọn lựa được loại thích hợp sẽ khiến mùi cơ thể càng khó chịu hơn. Các chuyên gia sẽ có những lời khuyên rất hữu ích cho bạn.

Mùa hè nóng nực sẽ làm cơ thểtiết ra nhiều mồ hôi. Người sử dụng nước hoa nếu không chọn lựa được loạithích hợp sẽ khiến mùi cơ thể càng khó chịu hơn. Các chuyên gia sẽ có nhữnglời khuyên rất hữu ích cho bạn.

Chọn loại nước hoa phù hợp

Nước hoa dùng trong mùa Hè tốtnhất là loại có thể kết hợp với các chất trên da tạo nên một hương thơm dễ chịuđể che giấu mùi cơ thể. Nó phải phát huy được tác dụng dù có thể có mồ hôi.

Trong trường hợp này, nếu bạnmuốn dùng hai loại nước hoa khác nhau cho quần áo và cơ thể thì tốt hơn là nêndùng loại nước hoa có mùi dịu nhẹ cho quần áo để hai loại nước hoa không bị trộnlẫn vào nhau gây phản cảm. Nhiều trường hợp không dùng nước hoa cho quần áonhưng dùng loại nước xả vải có mùi đậm đặc khi giặt cũng sẽ khiến mùi nước hoakhông tỏa ra hương thơm gốc của nó. Mùa Hè, tốt nhất chỉ nên dùng những loạinước xả vải có mùi dịu nhẹ.

Chọn nước hoa trong mùa Hè

Bạn nên dùng các loại nước hoathuộc dòng Eau De Toilette có mùi cây cỏ, tươi mát (fresh) thuộc nhóm thảo mộcvới mùi hương nhẹ nhàng như hương hoa hồng, hương lài, hương bưởi, oải hương…

Nếu bạn phải ra ngoài dưới ánhnắng mặt trời thì nên dùng lại nước hoa có mùi mạnh hơn để có thể giữ được hươngthơm lâu. Chú ý không sử dụng những loại nước hoa có mùi nồng gắt thuộc dòngParfum và Eau De Parfum, sẽ gây khó chịu cho người xunh quanh. Nên thử trước khimua, vì hầu hết các nhãn hiệu nước hoa thường thay đổi mùi khi kết hợp cùng mùicơ thể của từng người khác nhau.

Sử dụng nước hoa khi nào vànhư thế nào?

Có nước hoa dạng xịt và dạng lăn.Nước hoa dạng xịt dùng thông thường, dạng lăn phù hợp khi bạn đi du lịch hoặcmang theo trong những chuyến công tác ngắn ngày. Nước hoa dạng lăn thường giữmùi hương trên cơ thể lâu hơn.

Cả hai hoại nước hoa đều nên dùngngay sau khi tắm xong. Không nên tắm bằng nước nóng trong mùa Hè vì nước nónglàm lỗ chân lông giãn nở, kích thích tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn, làm tăngthêm mùi cơ thể của bạn.

Nên mặc những bộ quần áo thoángmát và sạch sẽ. Nếu muốn sử dụng nước hoa ngay sau khi tắm, bạn phải lau ngườithật khô vì những vi khuẩn từ nước có thể kết hợp với các chất khác trên da gâyra mùi cơ thể. Nên dùng nước hoa cho cơ thể hơn là cho quần áo, dùng nước hoacho quần áo thường không mang lại hiệu quả vì dễ bị bay mùi.

Để có hiệu quả tốt hơn nên xịttại những vùng có mạch cơ thể như sau tai, khuỷu trong cánh tay, cổ tay… Nhưngtốt nhất, các chuyên gia nước hoa đều khuyên rằng, bạn nên xịt vào khoảng khôngtrước mặt rồi bước vào đó để nước hoa bám nhẹ nhàng lên cơ thể, tránh được mùiquá gắt  và hương thơm lưu lại lâu hơn.

Tóm lại, mùi nước hoa sẽ giúp“lấn át” mùi cơ thể khiến bạn tự tin hơn trong giao tiếp, nhưng chỉ nên chọnnhững mùi nhẹ nhàng, thơm thoang thoảng và tươi mát khi sử dụng trong những ngàyHè nắng nóng.

Theo Pha Lê
Chọn nước hoa trong mùa Hè

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet