Tự tạo kiểu móng tay vuông

Thứ ba, 08/06/2010 09:59
Xu hướng sử dụng kiểu dáng móng tay vuông đã không còn xa lạ với phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không thể tự cắt giũa để tạo hình dáng móng tay như ý.

Xu hướng sử dụng kiểu dángmóng tay vuông đã không còn xa lạ với phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều người vẫnkhông thể tự cắt giũa để tạo hình dáng móng tay như ý.

Phụ nữ có thể sử dụng nhiềukiểu dáng móng tay khác nhau. Thông thường nhất là 5 kiểu dáng sau đây:

Tự tạo kiểu móng tay vuông

Trước đây, phụ nữ thích kiểumóng hình oval (kiểu 1), tròn (kiểu 4) và nhọn (kiểu 5). Nhưng ngày nay,kiểu dáng thứ 2 (móng vuông) và 3 (móng vuông bầu) là hai kiểu dáng được ưachuộng nhất. Để có thể tự tạo dáng kiểu móng tay này bạn cần theo các thaotác sau đây:

Chọn kiểu dáng và độ dài chomóng: Trước tiên, khi muốn tạo dáng móng tay, bạn phải xác định sẽ sử dụngkiểu nào với kích thước bao nhiêu. Độ dài của móng phải đều nhau để tạo vẻđẹp hài hòa, đồng nhất.

Với loại móng tay vuông hoặc vuông bầu, chỉ nên chừa độ dài tối đa khoảng0,5cm.

Tự tạo kiểu móng tay vuông

Sơn màu sơn đậm:Có thể bạn ngạc nhiên với cách này, nhưng cácchuyên gia làm đẹp móng khuyên rằng, khi bạn chưa quen với việc tạo hìnhmóng tay, bạn nên sơn màu sơn đậm lên móng để dễ dàng xác định hình dáng củamóng hơn. Trường hợp nếu móng vẫn còn sơn, bạn không nên tẩy màu móng trướckhi tạo dáng cho móng.

Dùng kềm cắt ngắnmóng: Khi bạn đã xác định được độ dài của móng,dùng kềm cắt ngang lần lượt từng móng của 10 ngón tay. Chỉ cắt ngang theomột đường thẳng.

Sau khi cắt móng xong, dùng giũa bằng giấy giũa nhẹ đầu móng. Nếu chọn móngvuông, không nên giũa nhiều các góc móng. Nếu chọn kiểu dáng móng vuông bầu,dùng giũa làm tròn hai góc móng. Nhớ giữ được sự cân bằng của hai góc móngkhi giũa

Làm sạch và sơnmóng: Sau khi tạo hình xong, làm sạch màu móngbằng nước rửa móng, sau đó dùng chanh vệ sinh trong ngoài cho móng và rửalại bằng nước sạch. Cuối cùng là bước sơn màu cho móng. Tùy theo sở thích vàmôi trường bạn đang làm việc và sinh hoạt, có thể chọn màu móng theo ý thíchcủa mình để giúp đôi bàn tay trông xinh đẹp hơn.

Theo Pha Lê
Phụ nữ Online

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !

Truyền hình Việt NamNet