- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 cách bóc vỏ bề bề cực dễ cho tín đồ mê hải sản
Bề bề ăn thì ngon mà công đoạn tách vỏ nghe chừng khiến nhiều người bối rối.
Bề bề là loại hải sản quen thuộc được nhiều người ưa thích. Đến mùa du lịch biển, đi nhiều nơi được ăn những con bề bề to mọng, chắc thịt thật là ngon. Điều khiến nhiều người ái ngại là khoản bóc vỏ bề bề. Phần vỏ cứng và khó bóc, chưa kể những con kích thước nhỏ khi lột từng miếng vỏ lưng sẽ khiến phần thịt bị nát.
Bề bề có thể chế biến thành nhiều món ngon, chẳng hạn bề bề rang muối, bề bề sốt me,... Nhưng món được ưa chuộng nhất vẫn là bề bề hấp bởi chúng giữ được vị tươi ngon của biển cả lẫn vị ngọt của thịt.
Mách bạn hai mẹo cực dễ giúp bóc vỏ bề bề (tôm tít) dễ dàng: Dùng kéo và dùng đũa
Bóc vỏ bề bề bằng kéo
Đây là cách tách vỏ bề bề được khá nhiều người áp dụng. Chỉ cần bỏ đầu, vặt bớt chân, dùng kéo cắt hai bên rìa vỏ. Sau đó, khéo léo tách lớp vỏ ra là thịt bề bề vẫn nguyên vẹn.
Tuy nhiên, bóc vỏ bề bề bằng cách này nhiều khi cũng không giữ được thịt bề bề nguyên vẹn. Khi ấy, bạn có thể thử nghiệm cách thứ 2.
Bóc vỏ bề bề bằng đũa
Một cách cực đơn giản khi bạn ăn bề bề, đó là dùng đũa để tách vỏ. Thông thường, nhiều người không biết cách tách vỏ bề bề, dùng tay lật từng mảng vỏ ra khiến bề bề bị nát thịt mà tay cũng đau hơn.
Bạn có thể dùng đũa để "xử lý" đám vỏ cứng chắc của bề bề. Đặt ngửa bề bề, cắm đầu đũa vào phần đuôi bề bề đến khi chạm vỏ. Giữ thân bề bề thật chặt, sau đó chọc thẳng đũa đến phần đầu.
Một tay giữ cố định bề bề, tay kia kéo đũa lên tách thịt bề bề ra khỏi vỏ. Vậy là bạn đã tách vỏ bề bề thành công rồi.
Hy vọng với hai cách tách vỏ bề bề dễ dàng này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian tách vỏ và giữ được thân bề bề nguyên vẹn hơn.
Bề bề tách vỏ nguyên vẹn giúp món ăn ngon mắt hơn
Nếu như cơ địa bạn bị dị ứng hải sản hãy cân nhắc việc ăn bề bề vì chúng có thể làm tình trạng dị ứng nặng hơn. Ngoài ra, nên ăn bề bề còn tươi, không nên ăn loại bề bề làm chín để lâu, bốc mùi, bề bề như vậy đã hỏng và dễ bị đau bụng.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt1 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt10 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.