- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
2 mẹo nhỏ giúp nhổ lông gà nhanh, sạch cả lông tơ trong tích tắc
Áp dụng những mẹo đơn giản này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức trong việc làm lông gà. Đồng thời không lo gà bị tróc da, dập mỏ.
Nhổ lông gà bằng giấm hoặc rượu trắng
Trước tiên bạn cắt tiết gà. Sau đó, bạn nhúng gà vào nước lạnh cho nước ngấm đều thân gà khoảng 5 phút. Nhiều người thường bỏ qua bước này mà dội ngay nước sôi vào để vặt lông. Tuy nhiên nếu chỉ dội nước sôi thì vặt lông gà sẽ khó khăn hơn.
Tiếp đến bạn rưới đều rượu trắng hoặc giấm lên con gà, để như vậy trong khoảng 10 phút. Sau đó nhúng lại gà với nước lạnh khoảng 5 phút nữa.
Sau bước này bạn bỏ gà vào nồi nước nóng tầm 50-80 độ C trong 3-5 phút. Bạn lưu ý không ngâm lâu để tránh nước nóng làm lỗ chân lông gà co lại, rất khó nhổ lông và có thể làm da bị rách khi nhổ.
Tiếp đến bạn tiến hành nhổ lông gà. Ở bước này bạn nhổ xuống sát phần da theo chiều xuôi để có thể sạch cả phần lông tơ. Có thể nhổ trong chậu nước lạnh để dễ dàng hơn.
Cuối cùng bạn dùng một ít muối, gừng kết hợp cùng rượu trắng xát đều lên gà rồi đem xả dưới vòi nước cho trôi sạch lông. Bước này không chỉ khử mùi hôi của gà mà còn giúp gà trắng sạch.
Nhổ lông gà bằng lá đu đủ
Trước tiên bạn vò nát lá đu đủ và cho vào nước đun sôi ở nhiệt độ 100 độ C. Sau khi cắt tiết gà xong, đem gà rửa sạch với nước lạnh khoảng 5 phút rồi sau đó cho vào nồi nước sôi với lá đu đủ đã được chuẩn bị.
Ở bước này bạn cũng lưu ý không nên nhúng gà trong nước sôi quá lâu có thể sẽ làm da tuột khỏi gà, làm lỗ chân lông gà co lại rất khó nhổ lông.
Sau khoảng 5 phút thì bạn lấy gà ra và tiến hành nhổ lông gà với thao tác miết tay sát da, xuôi theo chiều lông mọc để sạch cả phần lông tơ.
Sau khi đã nhổ hết lớp lông dài bên ngoài bạn tiếp tục nhúng gà qua nước sôi rồi nhấc ra để vào một chậu nước lạnh đầy. Lúc này, các lông măng nhỏ li ti sẽ nở ra để bạn nhổ nhanh và sạch hơn.
Cuối cùng là tưới một ít giấm lên để khử mùi hôi của gà và mang đến sự sáng trắng cho nó.
Mẹo chọn gà ngon
Muốn chọn được con gà ngon bạn nên chọn con khỏe mạnh, nhanh nhẹn, khó bắt, mào gà đỏ tươi, lông óng mượt. Chọn con gà chân thẳng, đều, không bị sứt móng hay xây xước.
Bên cạnh đó, bạn nên chọn con gà có mỏ sắc nhọn, màu sáng bóng, không bị chảy nhớt.
Để không mua phải gà bị tiêm thuốc tăng trọng bạn kiểm tra dưới cánh gà nếu có nhiều chấm đỏ, xung quanh có nước phồng lên màu đen và dần lan ra thì không nên mua.
Bạn cũng nên kiểm tra phao câu gà, nếu thấy có phân có bọt vàng, nhầy hoặc lẫn máu tươi thì chứng tỏ gà bị bệnh không nên mua.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt2 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt6 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.