- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi mua thịt lợn thấy cứ rỉ máu, có vấn đề gì không? Có quá nhiều thủ thuật, đừng để bị lừa nữa!
Trước đây tôi không để ý, nhưng mấy hôm trước tôi đi chợ mua thịt lợn thì phát hiện có một gian hàng thịt, thịt lợn trên đó cứ rỉ ra máu, và ông chủ liên tục lấy tay lau bằng một cái giẻ.
Không biết bạn đã gặp trường hợp này chưa? Thịt lợn cứ rỉ máu, có vấn đề gì khi mua về không?
Sở dĩ thịt lợn tươi chảy ra máu và nước là vì đây là thứ mà mọi người gọi là “thịt bị nhiễm nước” Người bán thịt bơm nước vào thịt lợn, một phần nước này được thịt lợn hấp thụ và kết hợp lại, một phần không được hấp thụ máu hòa vào máu, từ từ rỉ ra.
Chúng ta có thể không biết nhiều về nó, nhưng những người lớn tuổi và người trong cuộc đều biết điều đó, vì vậy người bán thịt sẽ lau nó bằng giẻ, mục đích là để che mắt của mọi người. Ai cũng ghét thịt bị tiêm nước, vì nặng cân hơn, mua về thì bị hớ, hơn nữa thịt bơm nước vào thì không biết có sạch sẽ hoặc hợp vệ sinh không. Vì vậy, nếu gặp phải loại thịt lợn rỉ máu này, bạn càng phải chú ý khi mua.
Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài mẹo chọn thịt heo, các bạn quan tâm có thể tham khảo.
Mẹo 1: Nhìn vào màu sắc
Thịt lợn tươi có màu hồng nhạt, nếu chúng ta nhìn thấy và có màu đỏ sẫm hoặc trắng đục thì có nghĩa là thịt lợn đã để được một thời gian và không còn tươi.
Mẹo 2: Ngửi mùi
Thịt lợn tươi có mùi tanh nhẹ, nhưng nếu chúng ta ngửi thấy mùi tanh nồng hoặc mùi hăng khác thì không nên mua. Vì đó có thể là thịt lợn sề, thịt ươn hoặc thịt đã qua xử lý thuốc.
Mẹo 3: Chạm bằng tay
Thịt lợn khi mua dùng ngón tay sờ vào, nếu thấy thịt lợn ẩm, mịn và có độ đàn hồi thì đó là thịt lợn tươi. Nếu sờ vào có cảm giác dính tay thì không nên mua, nghĩa là thịt lợn đã bị nhiễm vi khuẩn, hư hỏng.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt11 phút trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt9 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.