- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 loại rau rẻ đến mấy cũng đừng mua vào tháng 4 vừa không ngon lại độc hại
Vào tháng 4 khi ra chợ, bạn hãy nhớ tránh mua 3 loại rau gồm cà chua, dưa leo, cà tím vì vừa không ngon lại độc hại.
Rau là một phần không thể thiếu trong bữa ăn mỗi gia đình. Ăn một chút rau mỗi bữa sẽ có lợi cho sức khỏe của hệ tiêu hóa. Tháng 4 là thời điểm giao mùa nên các loại rau thường có giá thành đắt hơn. Vào thời điểm này, những loại rau trồng vào mùa xuân gần như khó trồng, những loại rau trồng cho mùa hè thì chưa thu hoạch được.
Chính vì không đúng vụ nên nhiều loại rau ở tháng 4 thường được trồng trong nhà kính, thậm chí một số loại rau còn dùng chất kích thích để nhanh mọc. Nếu là người nội trợ thông minh, bạn chớ nên mua 3 loại rau này vào dịp tháng 4:
Cà chua
Cà chua thời điểm tháng 4 thường xanh. Ảnh Sohu
Đây là loại củ quả giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, nhiều chị em nội trợ luôn lựa chọn cà chua thêm vào thực đơn cho gia đình. Tuy nhiên, thu hoạch cà chua vào thời điểm này không ngon vì chưa chín và khô. Nếu ăn cà chua chưa chín sẽ gây hại cho sức khỏe. Khi mua cà chua, nếu thấy phần đầu của cà chua nhọn và cà chua cảm giác cứng khi nhấn, thì đừng mua. Trong trường hợp, thấy cà chua chín nhừ vào tháng này thì có khả năng đã bị ngâm thuốc.
Dưa leo
Vào tháng 4, dưa leo vẫn đang ở giai đoạn mới được thụ phấn. Chính vì vậy, dưa leo bán ở thời điểm này thường là được trồng trong nhà kính, chứa hormone tăng trưởng kích thích phát triển nhanh. Loại này thường cứng, không thơm giòn và tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Cà tím
Vụ chính của cà tím là khoảng tháng 5, tháng 6. Nếu thời điểm này mua cà tím thường chứa chất kích thích. Vì vậy nếu bạn thích ăn cà tím, hãy kiên nhẫn đợi thêm 1 tháng, cà tím tự nhiên và rẻ tiền sẽ được bán ra rất nhiều. Cà tím chín tự nhiên thường mọng, thuôn dài, da bóng, màu tím nhạt đến tím sẫm. Quả dài 15 - 23 cm, đường kính 4 - 5 cm hoặc lớn hơn.
Theo Người đưa tin
-
Mẹo vặt9 giờ trướcViệc sạc pin điện thoại đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ pin hiệu quả, vậy nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm?
-
Mẹo vặt13 giờ trướcMàu vàng của nghệ bám rất dai dẳng vào da tay và đồ dùng, tuy nhiên một số thứ sẽ giúp bạn tẩy sạch những vệt màu này một cách nhanh chóng, dễ dàng.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcKhi trời nổi giông bão, việc phòng tránh để không bị sét đánh rất quan trọng, bởi nếu đã bị sét đánh trúng thì nguy cơ tử vong rất cao.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
Mẹo vặt1 ngày trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.