- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 công dụng "thần kỳ" của vỏ trái cây, chị em không biết là "tiếc hùi hụi"
Biết được những mẹo nhỏ này, bạn sẽ không bao giờ phải bỏ vỏ trái cây đi nữa.
Khử mùi
Vỏ cam chanh chứa tinh dầu có tác dụng khử mùi rất hiệu quả. Chị em có thể đặt vỏ của các loại quả này trong tủ lạnh, tủ giày hoặc bất cứ nơi nào cần khử mùi, mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất.
Tăng hương vị cho sinh tố, kem
Bạn có thể bỏ vỏ táo vào một số loại sinh tố để tăng hương vị và độ sệt của món ăn.
Ngoài ra, thêm một chút vỏ cam, chanh, quất vào các món kem sẽ giúp tăng hương vị của chúng. Vị đắng của vỏ trái cây giúp cân bằng vị ngọt của kem. Đây quả là một sự kết hợp tuyệt vời.
Làm đồ ăn vặt
Bạn có thể sử dụng vỏ trái cây hoặc vỏ của các loại củ (táo, lê, đào, xoài, cam, bưởi, khoai lang, khoai tây) kết hợp với đường, bột hành, bột tỏi, bột kế và nướng lên để tạo thành một loại đồ ăn vặt siêu ngon mà vẫn tốt cho sức khỏe.
Làm giấm trái cây
Bạn có thể làm giấm trái cây ngay tại nhà chỉ bằng vỏ của các loại quả mà bạn vẫn ăn hàng ngày.
Cách làm rất đơn giản. Bạn hãy bỏ vỏ và lõi trái cây (các loại quả có vị ngọt, thường là táo, lê) vào lọ thủy tinh, thêm đường theo tỷ lệ 1 vỏ trái cây: 2 đường và đậy kín nắp lọ. Chờ 1 tuần để chúng lên men. Khi các bọt khí xuất hiện, có sẽ thu được loại giấm trái cây thơm ngon và hoàn toàn tự nhiên, không hóa chất.
Chất tẩy rữa an toàn với môi trường
Với các loại vỏ cam, quýt, chanh, bưởi có chứa lượng axit nhất định, bạn có thể sử dụng chúng kết hợp với giấm để tạo thành một loại nước tẩy rửa an toàn với da tay, không hại môi trường. Chúng có thể dùng để rữa bát đĩa, thậm chí là rau củ mà không làm hại tới sức khỏ.
Bạn chỉ cần cho các loại vỏ này vào bình thủy tinh, đổ giấm ngập vỏ và đậy kín nắp lọ. Ngâm trong khoảng 12 tiếng là có thể đem ra sử dụng.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt2 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.