- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 điều cần lưu ý khi rửa bát, điều số 5 hầu hết chúng ta đều mắc phải mà không biết!
Những điều này đặc biệt hữu ích khi bạn phải rửa bát đĩa với một số lượng lớn mỗi ngày.
Thật tuyệt vời nếu mỗi gia đình đều có thể sở hữu 1 chiếc máy rửa bát. Công việc dọn rửa sau bữa ăn hàng ngày sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nhưng nếu chưa thể làm được việc đó thì lúc phải rửa bát trong bồn bạn có một số điều cần phải lưu ý. Những điều này đặc biệt hữu ích khi bạn phải rửa một khối lượng bát đĩa lớn mỗi ngày.
Những điều cần lưu ý khi rửa bát
1. Rửa bát đĩa ngay sau khi kết thúc bữa ăn
Bạn đừng dồn tất cả bát đĩa bẩn vào rửa một lần mà hãy rửa ngay sau khi hoàn thành một bữa ăn trong ngày. Việc chia nhỏ công việc sẽ khiến bạn thấy thoải mái và đỡ áp lực hơn nhiều so với lúc nhìn thấy cả một "núi" bát đũa bẩn đang cần phải rửa.
Mặt khác, bát đĩa vừa ăn xong thức ăn chưa kịp khô lại nên việc rửa sẽ đơn giản và không tốn nhiều thời gian so với việc bạn tích lại thành một đống rồi mới rửa.
2. Không sử dụng miếng rửa bát bẩn
Miếng rửa bát để lâu sẽ bắt đầu có mùi hoặc đổi màu. Điều này đồng nghĩa với việc tích tụ một lượng lớn vi khuẩn trong miếng rửa bát. Điều cần làm là bạn nên thay miếng rửa bát mỗi tuần hoặc lâu hơn tùy vào tần suất sử dụng để điều chỉnh cho phù hợp.
3. Không rửa bằng tay trần
Hãy mua một đôi găng tay tốt và đeo găng tay trước khi bắt đầu công việc dọn rửa. Điều này sẽ giúp da tay không bị khô và nếu bạn có làm móng thì sơn móng tay sẽ giữ được lâu hơn. Thêm vào đó, găng tay sẽ giúp tay bạn được bảo vệ khỏi nước quá nóng. Vì khi rửa bát nên sử dụng nước nóng để bát đĩa thêm sạch sẽ.
4. Ngâm chén bát trước khi rửa
Trong trường hợp bạn ăn những đồ khó rửa, dính chặt vào chén bát: Một mẹo nhỏ tiết kiệm thời gian là chọn một chiếc bát hoặc nồi lớn đã bẩn làm nơi để ngâm bát đĩa bẩn trước khi rửa. Đổ nước ấm và một vài giọt nước rửa chén bát vào. Sau đó, đặt các món đồ nhỏ đã dính bẩn vào ngâm trong hỗn hợp nước xà phòng khoảng 15 phút trước khi rửa. Điều này sẽ giúp công việc rửa chén bát được nhanh chóng hơn.
Tuy nhiên, đối với các dụng cụ bằng gang và gỗ thì bạn không được ngâm vì có thể làm gỉ hoặc giảm tuổi thọ sử dụng nếu bằng gỗ.
5. Không sử dụng quá nhiều dung dịch rửa chén bát
Không hẳn cứ nhiều xà phòng sẽ giúp chén bát sạch hơn đâu. Trên thực tế, bạn cần ít hơn lượng xà phòng mà bạn thường sử dụng. Để kiểm soát tốt việc sử dụng xà phòng bạn hãy cho một chút nước vào bát nhỏ, sau đó nhỏ vài giọt nước rửa chén bát vào. Khuấy đều và sử dụng. Điều này cũng giúp việc xả nước để loại bỏ xà phòng nhanh và hiệu quả hơn.
6. Không đặt hết mọi thứ xuống bồn để rửa
Giả sử bạn đã đặt hết các dụng cụ cũng như bát đĩa bẩn xuống bồn và xả nước. Nước ngập sẽ khiến bạn không nhìn rõ được các dụng cụ đang có trong bồn và nếu chẳng may có một vật sắc nhọn ở trong bồn, bạn vô tình chạm vào thì có thể khiến bạn bị thương. Vì thế hãy phân loại các vật sắc, nhọn để riêng một khu vực.
7. Đừng cất bát đĩa đi nếu chúng vẫn còn ướt
Làm khô bát đĩa là một phần quan trọng trong quá trình rửa. Nếu bạn cất chúng đi khi còn ướt, hơi ẩm sẽ xâm nhập vào tủ của bạn và điều đó có thể làm cong vênh vật liệu đồng thời thúc đẩy sự phát triển của nấm mốc. Bạn chỉ cần để bát đĩa lên giá phơi hoặc tấm lót qua đêm cho ráo nước là được rồi.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Mẹo vặt2 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt11 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.