- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách bảo quản hạt sen tươi lâu, để cả năm vẫn ngon như mới mua
Hạt sen tươi có vị ngọt, tính thanh có thể dùng trong nhiều món ăn khác nhau. Để bảo quản hạt sen tươi cả năm, chị em hãy làm theo cách sau.
Cách chọn hạt sen tươi
Nên mua hạt sen tươi tại các đầm sen
Để mua được loại hạt sen tươi ngon, chất lượng nhất, bạn nên mua tại các đầm sen. Khi đó, đài sen vừa mới được hái và bạn có thể thoải mái lựa chọn.
Nên mua hạt sen đen về tách vỏ
Để đảm bảo độ tươi ngon, chị em nên mua hạt sen chưa tách vỏ. Sau đó, không cần rửa mà đem hạt phươi dưới nắng. Khi khô bạn có thể bỏ vào lọ, để nơi khô ra.
Nên chọn những hạt sen đã già
Hạt sen già sẽ căng tròn, phí ngoài trắng ngà hoặc vàng đậm, nấu lên sẽ thơm ngon hơn so với hạt sen non.
Nên mua hạt sen vẫn còn tâm sen
Bạn sẽ mất công ngồi tách tâm sen nhưng bù lại có thêm một nguyên liệu để pha trà. Trà tâm sen có tác dụng chữa mất ngủ, suy nhược thần kinh, mất ngủ, an thần.
Cách bảo quản hạt sen tươi
Hạt sen tươi chỉ có vào mùa hè. Để lưu trữ hạt sen, bạn phải bảo quản thật kỹ lượng để không bị hư hỏng, mất chất dinh dưỡng.
Cách 1:
Hạt sen mua về bóc vỏ, tách lấy tâm sen sau đó chia vào từng túi nhỏ vừa đủ ăn và cất vào ngăn đá tủ lạnh. Một lần ăn lấy một phần ra rã đông. Cách này có thể giúp bạn bảo quản hạt sen tươi ngon đến 4-5 tháng.
Cách 2:
Hạt sen tươi mua về bóc vỏ lấy nhân. Dùng tăm lấy tâm sen. Tuyệt đối không được rửa nước. Nên mua hạt sen vẫn còn vỏ ngoài để tránh bị ngâm nước. Như vậy sẽ bảo quản được lâu hơn.
Đem hạt sen đã bóc vỏ phơi nắng 3-5 lần cho thật khô rồi để vào lọ sạch có nắp, để ở nơi khô thoáng. Trong quá trình sử dụng có thể đem hạt sen ra phơi lại để tránh bị mốc. Hoặc có thể đem hạt sen đi sấy khô vừa nhanh vừa tiện.
Theo Khỏe&đẹp
-
Mẹo vặt2 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt21 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?