- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chọn hàu tươi ngon, nhiều thịt
Để chọn được những con hàu tươi ngon nhất, chị em hãy làm theo cách dưới đây.
Hàu tươi có thể ăn gỏi, dùng để nấu canh, nước mỡ hành hoặc chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên, nhiều chị em băn khoăn về việc làm sao chọn được những con hàu tươi ngon nhất.
Để để làm được điều này, chị em hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.
Hình dáng bên ngoài
Quan sát phần chóp của vỏ hàu. Con nào có chóp sẽ có nhiều thịt hơn. Những con có vỏ khép chặt sẽ giữ được nước muối bên trong. Như vậy sẽ tươi ngon hơn.
Khi tách vỏ hàu
Những con hàu ngon phải có phần thịt lấp đầy vỏ. Chị chạm vào phần thịt vẫn phải gắn chắc vào vỏ. Bên trong còn chứa nhiều nước biển.
Điều cần tránh khi chọn hàu
- Những con có vỏ có thể tách dễ dàng bằng tay thì không nên mua.
- Gõ nhẹ vào vỏ không nghe thấy tiếng động nghĩa là hàu đã bị khô hoặc chết.
- Khi tách vỏ thấy phần thịt bên trong khô là hàu không ngon.
- Hàu có trứng bên trong sẽ có vị đắng, không nên ăn những con như vậy.
Cách giữ cho hàu tươi lâu
Khi mua về, hãy bỏ hàu ra một cái khay. Đặt phần chóp của vỏ quay xuống dưới. Sau đó, dùng một chiếc khăn ướt phủ lên trên và để đĩa hàu vào tủ lạnh.
Với cách này, bạn có thể giữ hàu tươi ngon đến 3 ngày.
Cách tách vỏ hàu
Trước khi tách vỏ, bạn nên rửa hàu thật sạch và kỹ dưới vòi nước chảy để làm trôi tất cả các chất bẩn.
Để tách vỏ hàu, bạn phải xác định chính xác và nhìn kỹ vào phần mép của vỏ. Hãy dùng phần mũi nhọn lách nhẹ vào phần mép và chỉ cần xoay dao là vỏ hàu sẽ tách ra nhanh chóng và dễ dàng. Sau khi tách được vỏ, bạn có thể đem hàu đi chế biến các món ăn theo sở thích.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt7 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt12 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.