- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chọn hàu tươi ngon, nhiều thịt
Để chọn được những con hàu tươi ngon nhất, chị em hãy làm theo cách dưới đây.
Hàu tươi có thể ăn gỏi, dùng để nấu canh, nước mỡ hành hoặc chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên, nhiều chị em băn khoăn về việc làm sao chọn được những con hàu tươi ngon nhất.
Để để làm được điều này, chị em hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.
Hình dáng bên ngoài
Quan sát phần chóp của vỏ hàu. Con nào có chóp sẽ có nhiều thịt hơn. Những con có vỏ khép chặt sẽ giữ được nước muối bên trong. Như vậy sẽ tươi ngon hơn.
Khi tách vỏ hàu
Những con hàu ngon phải có phần thịt lấp đầy vỏ. Chị chạm vào phần thịt vẫn phải gắn chắc vào vỏ. Bên trong còn chứa nhiều nước biển.
Điều cần tránh khi chọn hàu
- Những con có vỏ có thể tách dễ dàng bằng tay thì không nên mua.
- Gõ nhẹ vào vỏ không nghe thấy tiếng động nghĩa là hàu đã bị khô hoặc chết.
- Khi tách vỏ thấy phần thịt bên trong khô là hàu không ngon.
- Hàu có trứng bên trong sẽ có vị đắng, không nên ăn những con như vậy.
Cách giữ cho hàu tươi lâu
Khi mua về, hãy bỏ hàu ra một cái khay. Đặt phần chóp của vỏ quay xuống dưới. Sau đó, dùng một chiếc khăn ướt phủ lên trên và để đĩa hàu vào tủ lạnh.
Với cách này, bạn có thể giữ hàu tươi ngon đến 3 ngày.
Cách tách vỏ hàu
Trước khi tách vỏ, bạn nên rửa hàu thật sạch và kỹ dưới vòi nước chảy để làm trôi tất cả các chất bẩn.
Để tách vỏ hàu, bạn phải xác định chính xác và nhìn kỹ vào phần mép của vỏ. Hãy dùng phần mũi nhọn lách nhẹ vào phần mép và chỉ cần xoay dao là vỏ hàu sẽ tách ra nhanh chóng và dễ dàng. Sau khi tách được vỏ, bạn có thể đem hàu đi chế biến các món ăn theo sở thích.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt11 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt14 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.