- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách lột vỏ tôm siêu nhanh và dễ dàng
Dưới đây là một số cách lột vỏ tôm nhanh đến không ngờ mà chị em nội trợ có thể tham khảo.
Dùng phèn chua là một cách lột vỏ tôm nhanh
Cách lột vỏ tôm nhanh đầu tiên bạn có thể áp dụng là dùng phèn chua, phù hợp để lột vỏ tôm sống. Bạn hãy hòa tan một ít phèn chua với nước rồi cho tôm vào ngâm khoảng 30 phút. Sau đó bạn vớt tôm ra bóc thì sẽ thấy thịt tôm không dính vào vỏ. Lúc này bạn sẽ nhanh chóng lột vỏ tôm một cách đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng nhất.
Pha phèn chua vào nước là một cách lột vỏ tôm nhanh, đặc biệt với tôm sống. (Ảnh: Primer)
Cho tôm vào ngăn đá
Cho tôm vào ngăn đá - cách lột vỏ tôm này sẽ giúp bạn bóc vỏ tôm chỉ mất 10 giây. Đầu tiên, bạn rửa sạch tôm sống rồi cho vào bát và đặt vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút thì lấy ra. Khi cho vào ngăn đá của tủ lạnh, tôm sẽ hơi cứng lại, khiến vỏ bong ra và dễ bóc hơn. Cách bóc vỏ này vẫn giúp tôm giữ được độ tươi ngon.
Bỏ tôm vào ngăn đá 15 phút giúp lột vỏ tôm dễ dàng hơn. (Ảnh: H.T)
Dùng kéo để lột nhanh vỏ tôm
Phương pháp hữu hiệu lột vỏ tôm nhanh chóng mà bạn nên áp dụng ngay đó là dùng kéo. Bạn thực hiện như sau: Rửa sạch tôm và cho tôm vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút.
Sau đó, lấy tôm trong tủ lạnh ra, dùng kéo cắt bỏ đầu tôm và hướng mũi kéo cắt sát phần lưng tôm để vỏ tôm tách ra. Loại bỏ và lấy chỉ đen trên lưng tôm đi rồi dùng tay lột phần vỏ tôm đã cắt ra khỏi mình tôm là xong.
Dùng kéo để lột vỏ tôm nhanh. (Ảnh: P.S)
Dùng tăm lột vỏ tôm
Dùng tăm để bóc vỏ tôm và rút chỉ tôm sẽ rất nhanh, đẹp mắt mà đã được nhiều áp dụng. Đầu tiên, bạn dùng tăm chọc vào phần trên của đốt thứ 2 trên thân tôm để có thể lấy chỉ đen ở lưng tôm ra nhanh chóng.
Bỏ đầu tôm đi và lật ngửa con tôm lại, 2 tay đặt ở phần đầu và cuối của thân tôm rồi tiến hành tách rời phần chân tôm khỏi thịt. Bước tiếp đó thì lần theo và loại bỏ hoàn toàn phần vỏ tôm đi là xong.
Cách lột vỏ tôm bằng tăm tiếp theo, đầu tiên bạn rửa sạch tôm với muối cho hết nhớt, khử mùi tanh của tôm. Sau đó bóc vỏ bằng cách dùng cây tăm xiên vào phần đuôi tôm kéo móc sợi chỉ đen lên và kéo nhẹ.
Dùng ngón tay để đỡ sợi chỉ kéo ra được hết và khiến chúng không bị đứt giữa chừng. Làm như vậy đến khi hết số lượng tôm cần bóc vỏ và sẽ khiến con tôm được nguyên vẹn sạch, đẹp mắt nhất.
Dùng tay lột vỏ tôm
Đầu tiên, bóc vỏ, bỏ đầu tôm, lột vỏ từ phần chân tôm ra, sau đó đến phần đôi thì một tay giữ chặt phần sát đuôi và tay còn lại rút đuôi ra.
Ảnh minh họa.
Tiếp theo, đặt úp con tôm đã lột vỏ lên một bề mặt phẳng sạch, dùng dao sắc khứa 1 đường giữa lưng tôm để cho lộ phần chỉ đen, bạn loại bỏ phần chỉ đen này đi là hoàn thành bước lột vỏ tôm sống.
Khi bóc vỏ tôm, bạn cũng nên lưu ý hết sức cẩn thận, không nên dùng sức quá nhiều để bóc vì rất dễ thay đổi hình dạng con tôm, có thể làm đứt rời hoặc dập con tôm. Bạn nên cân đối dùng sức vừa phải để đảm bảo con tôm còn nguyên vẹn và vỏ được bóc hết hoàn toàn nhé.
Theo VTC.vn
-
Mẹo vặt11 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.