- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách vợt sạch cặn trong dầu ăn khi đang chiên, chỉ 1 phút là dầu trong như mới
Để loại bỏ phần cặn trong dầu ăn, bạn có thể áp dụng cách đơn giản sau đây.
Sau khi chiên đồ ăn ngập dầu, phần dầu ăn sẽ xuất hiện cặn do vụn đồ ăn rơi xuống. Đổ toàn bộ phần dầu ăn đó đi sẽ rất lãng phí. Bạn có thể sử dụng cách dưới đây để loại bỏ phần cặn dầu.
Hãy chuẩn bị 2-4 thìa canh bột bắp hoặc bột năng. Hòa tan phần bột với một chút nước. Đợi phần dầu nguội thì cho bột đã hòa tan với nước vào. Vừa đun lửa nhỏ vừa khuấy đều đến khi thấy phần bột tạo thành khối.
Giờ bạn chỉ cần vớt bỏ khối bột ra là cặn đen và vụn thức ăn sẽ hết.
Ngoài ra, có một cách đơn giản khác để loại bỏ cặn trong dầu ăn là sử dụng giấy lọc.
Sau khi chiên rán thức ăn xong, bạn cần để cho dầu nguội hẳn.
Chuẩn bị một chiếc rây và đặt giấy lọc lên trên (khăn giấy hoặc giấy lọc cà phê cũng được). Đổ dầu ăn qua lớp giấy lọc. Phần cặn sẽ được giữ lại bên trên.
Cách này đơn giản nhưng nhược điểm là tốn thời gian. Bạn cần phải chờ một lúc thì dầu ăn mới chảy xuống hết.
Sử dụng các cách này sẽ khiến dầu trong lại ngay lập tức. Tuy nhiên, dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ không tốt cho sức khỏe. Việc đun sôi dầu ở nhiệt độ cao làm thay đổi thành phần của dầu, giải phóng acrolein - một chất hóa học có thể kích thích sự phát triển của tế bào K trong cơ thể. Sử dụng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần cũng làm tăng các gốc tự do có hại, gây viêm trong cơ thể. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, bạn chỉ nên lọc và tái sử dụng dầu khoảng 1-2 lần.
Về hương vị, dầu đã qua sử dụng thường có mùi của thực phẩm đã nấu trước đó. Ví dụ như dầu chiên cá sẽ có mùi tanh. Nếu dùng dầu này để rán bánh hoặc chiên khoai tây thì nó làm ảnh hưởng đến hương vị của các món đó. Tốt nhất là nên tách riêng các loại dầu nếu bạn muốn tái sử dụng để món ăn không bị lẫn lộn hương vị.
Vì đã chiên thực phẩm rồi nên dầu ăn rất dễ bị hôi thiu. Nếu muốn tái sử dụng dầu, bạn nên dùng càng sớm càng tốt.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt19 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.