Cách vợt sạch cặn trong dầu ăn khi đang chiên, chỉ 1 phút là dầu trong như mới

Để loại bỏ phần cặn trong dầu ăn, bạn có thể áp dụng cách đơn giản sau đây.

Sau khi chiên đồ ăn ngập dầu, phần dầu ăn sẽ xuất hiện cặn do vụn đồ ăn rơi xuống. Đổ toàn bộ phần dầu ăn đó đi sẽ rất lãng phí. Bạn có thể sử dụng cách dưới đây để loại bỏ phần cặn dầu.

Hãy chuẩn bị 2-4 thìa canh bột bắp hoặc bột năng. Hòa tan phần bột với một chút nước. Đợi phần dầu nguội thì cho bột đã hòa tan với nước vào. Vừa đun lửa nhỏ vừa khuấy đều đến khi thấy phần bột tạo thành khối.

Giờ bạn chỉ cần vớt bỏ khối bột ra là cặn đen và vụn thức ăn sẽ hết.

Cách vợt sạch cặn trong dầu ăn khi đang chiên, chỉ 1 phút là dầu trong như mới-1

Ngoài ra, có một cách đơn giản khác để loại bỏ cặn trong dầu ăn là sử dụng giấy lọc.

Sau khi chiên rán thức ăn xong, bạn cần để cho dầu nguội hẳn.

Chuẩn bị một chiếc rây và đặt giấy lọc lên trên (khăn giấy hoặc giấy lọc cà phê cũng được). Đổ dầu ăn qua lớp giấy lọc. Phần cặn sẽ được giữ lại bên trên.

Cách vợt sạch cặn trong dầu ăn khi đang chiên, chỉ 1 phút là dầu trong như mới-2

Cách này đơn giản nhưng nhược điểm là tốn thời gian. Bạn cần phải chờ một lúc thì dầu ăn mới chảy xuống hết.

Sử dụng các cách này sẽ khiến dầu trong lại ngay lập tức. Tuy nhiên, dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ không tốt cho sức khỏe. Việc đun sôi dầu ở nhiệt độ cao làm thay đổi thành phần của dầu, giải phóng acrolein - một chất hóa học có thể kích thích sự phát triển của tế bào K trong cơ thể. Sử dụng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần cũng làm tăng các gốc tự do có hại, gây viêm trong cơ thể. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, bạn chỉ nên lọc và tái sử dụng dầu khoảng 1-2 lần.

Cách vợt sạch cặn trong dầu ăn khi đang chiên, chỉ 1 phút là dầu trong như mới-3

Về hương vị, dầu đã qua sử dụng thường có mùi của thực phẩm đã nấu trước đó. Ví dụ như dầu chiên cá sẽ có mùi tanh. Nếu dùng dầu này để rán bánh hoặc chiên khoai tây thì nó làm ảnh hưởng đến hương vị của các món đó. Tốt nhất là nên tách riêng các loại dầu nếu bạn muốn tái sử dụng để món ăn không bị lẫn lộn hương vị.

Vì đã chiên thực phẩm rồi nên dầu ăn rất dễ bị hôi thiu. Nếu muốn tái sử dụng dầu, bạn nên dùng càng sớm càng tốt.

Theo Xe và thể thao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://xevathethao.vn/uncategorized/cach-vot-sach-can-trong-dau-an-khi-dang-chien-chi-1-phut-la-dau-trong-nhu-moi.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.