- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách vợt sạch cặn trong dầu ăn khi đang chiên, chỉ 1 phút là dầu trong như mới
Để loại bỏ phần cặn trong dầu ăn, bạn có thể áp dụng cách đơn giản sau đây.
Sau khi chiên đồ ăn ngập dầu, phần dầu ăn sẽ xuất hiện cặn do vụn đồ ăn rơi xuống. Đổ toàn bộ phần dầu ăn đó đi sẽ rất lãng phí. Bạn có thể sử dụng cách dưới đây để loại bỏ phần cặn dầu.
Hãy chuẩn bị 2-4 thìa canh bột bắp hoặc bột năng. Hòa tan phần bột với một chút nước. Đợi phần dầu nguội thì cho bột đã hòa tan với nước vào. Vừa đun lửa nhỏ vừa khuấy đều đến khi thấy phần bột tạo thành khối.
Giờ bạn chỉ cần vớt bỏ khối bột ra là cặn đen và vụn thức ăn sẽ hết.
Ngoài ra, có một cách đơn giản khác để loại bỏ cặn trong dầu ăn là sử dụng giấy lọc.
Sau khi chiên rán thức ăn xong, bạn cần để cho dầu nguội hẳn.
Chuẩn bị một chiếc rây và đặt giấy lọc lên trên (khăn giấy hoặc giấy lọc cà phê cũng được). Đổ dầu ăn qua lớp giấy lọc. Phần cặn sẽ được giữ lại bên trên.
Cách này đơn giản nhưng nhược điểm là tốn thời gian. Bạn cần phải chờ một lúc thì dầu ăn mới chảy xuống hết.
Sử dụng các cách này sẽ khiến dầu trong lại ngay lập tức. Tuy nhiên, dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ không tốt cho sức khỏe. Việc đun sôi dầu ở nhiệt độ cao làm thay đổi thành phần của dầu, giải phóng acrolein - một chất hóa học có thể kích thích sự phát triển của tế bào K trong cơ thể. Sử dụng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần cũng làm tăng các gốc tự do có hại, gây viêm trong cơ thể. Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe, bạn chỉ nên lọc và tái sử dụng dầu khoảng 1-2 lần.
Về hương vị, dầu đã qua sử dụng thường có mùi của thực phẩm đã nấu trước đó. Ví dụ như dầu chiên cá sẽ có mùi tanh. Nếu dùng dầu này để rán bánh hoặc chiên khoai tây thì nó làm ảnh hưởng đến hương vị của các món đó. Tốt nhất là nên tách riêng các loại dầu nếu bạn muốn tái sử dụng để món ăn không bị lẫn lộn hương vị.
Vì đã chiên thực phẩm rồi nên dầu ăn rất dễ bị hôi thiu. Nếu muốn tái sử dụng dầu, bạn nên dùng càng sớm càng tốt.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt13 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.