- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cắt súp lơ cô gái vô tình phát hiện đầy sâu bọ khiếp vía, đây là cách làm sạch đúng
Nhiều người không ngờ trong súp lơ lại có nhiều sâu tới vậy.
Súp lơ xanh hay còn gọi là bông cải xanh là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip khiến nhiều người yêu thích loại rau này phải khiếp vía.
Cắt súp lơ ra nấu, cô nàng khiếp vía vì đám sâu lúc nhúc bên trong. (Nguồn clip: Hoaanhdao)
Cụ thể, khi cắt súp lơ ra để chế biến cho bữa ăn, cô gái này đã phát hiện ra chú sâu xanh béo ú. Đáng sợ hơn, càng cắt nhỏ từng bông ra thì lại càng phát hiện nhiều sinh vật xanh lè xanh lét phía trong.
Cảnh tượng khiến nhiều người yêu thích bông cải xanh phải khiếp vía.
Đoạn clip này đã thu hút hàng triệu lượt xem. Đa phần đều tỏ ra rất hốt hoảng, sợ hãi. Đối với hội mê súp lơ lại càng khiếp vía. Hóa ra, bên trong loại rau yêu thích lại kinh khủng tới vậy.
Do hình dạng đặc thù của súp lơ có nhiều khoảng trống nên đám sâu bọ coi đây là địa điểm trú ngụ lý tưởng. Chính vì thế, nếu chỉ rửa rau theo cách thông thường sẽ khó làm sạch được hết bụi bẩn, sinh vật lạ phía trong. Dưới đây là cách để rửa súp lơ được nhanh, sạch hơn:
Làm sạch súp lơ bằng muối và bột năng
Bạn chỉ cần pha 2 thìa muối cùng 1 thìa bột năng vào thau nước sạch, khuấy đều. Sau đó, cắt súp lơ thành từng miếng nhỏ vừa ăn và thả vào ngâm. Trộn bằng tay rồi ngâm khoảng 10-15 phút. Cuối cùng, rửa lại bằng nước sạch 1-2 lần là được. Với cách làm này, không chỉ sâu bọ, côn trùng phải bò ra mà bụi bẩn cũng bị cuốn trôi dễ dàng.
Nước vo gạo và muối giúp súp lơ sạch nhanh
Nước vo gạo bạn đừng vội đổ đi. Thay vì thế, có thể tận dụng để rửa súp lơ cũng như nhiều loại rau khác. Chỉ cần thêm 1 chút muối, ngâm súp lơ khoảng 10 phút là rau đã sạch sẽ, an toàn rồi đấy!
Ngâm súp lơ với baking soda
Baking soda là nguyên liệu an toàn và có nhiều công dụng trong nhà bếp. Một trong số đó chính là giúp làm sạch rau củ quả khỏi các chất độc hại. Cách sử dụng baking soda cũng tương tự như muối hạt. Đầu tiên cho 1 lượng vào thau nước, khuấy đều cho tan. Tiếp theo, cho súp lơ đã cắt vào ngâm rồi rửa lại với nước sạch. Vi khuẩn, sâu bọ cũng như chất độc hại sẽ được loại bỏ hết.
Dùng giấm khử khuẩn, sâu bọ ở súp lơ
Giấm có tính kháng khuẩn rất mạnh nên có thể dùng để loại bỏ chất kích thích, bụi bẩn, sâu bọ... trên rau củ quả. Để làm sạch súp lơ, cắt nhỏ từng bông. Phần nước ngâm sẽ pha theo tỉ lệ 9 nước 1 giấm. Tiếp đó, ngâm súp lơ khoảng 10-15 phút thì đem đi rửa sạch.
Giấm có tính kháng khuẩn mạnh, có thể dùng làm sạch rau củ quả trước khi chế biến.
Lưu ý: Dù áp dụng cách làm sạch nào cũng nên cắt nhỏ súp lơ ra trước khi ngâm, rửa.
Nên cắt súp lơ thành miếng vừa ăn trước khi ngâm, rửa. Làm như vậy sẽ giúp rau được sạch hơn. (Ảnh minh họa)
Súp lơ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, giá thành tương đối rẻ. Các gia đình có thể chế biến rất nhiều món ngon từ loại rau này như: súp lơ luộc, súp lơ xào thịt bê, súp lơ trộn... Chúc các bạn thành công!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Mẹo vặt7 giờ trướcViệc sạc pin điện thoại đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ pin hiệu quả, vậy nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm?
-
Mẹo vặt11 giờ trướcMàu vàng của nghệ bám rất dai dẳng vào da tay và đồ dùng, tuy nhiên một số thứ sẽ giúp bạn tẩy sạch những vệt màu này một cách nhanh chóng, dễ dàng.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcKhi trời nổi giông bão, việc phòng tránh để không bị sét đánh rất quan trọng, bởi nếu đã bị sét đánh trúng thì nguy cơ tử vong rất cao.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
Mẹo vặt1 ngày trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.