- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cắt súp lơ cô gái vô tình phát hiện đầy sâu bọ khiếp vía, đây là cách làm sạch đúng
Nhiều người không ngờ trong súp lơ lại có nhiều sâu tới vậy.
Súp lơ xanh hay còn gọi là bông cải xanh là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. Tuy nhiên, mới đây trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn clip khiến nhiều người yêu thích loại rau này phải khiếp vía.
Cắt súp lơ ra nấu, cô nàng khiếp vía vì đám sâu lúc nhúc bên trong. (Nguồn clip: Hoaanhdao)
Cụ thể, khi cắt súp lơ ra để chế biến cho bữa ăn, cô gái này đã phát hiện ra chú sâu xanh béo ú. Đáng sợ hơn, càng cắt nhỏ từng bông ra thì lại càng phát hiện nhiều sinh vật xanh lè xanh lét phía trong.
Cảnh tượng khiến nhiều người yêu thích bông cải xanh phải khiếp vía.
Đoạn clip này đã thu hút hàng triệu lượt xem. Đa phần đều tỏ ra rất hốt hoảng, sợ hãi. Đối với hội mê súp lơ lại càng khiếp vía. Hóa ra, bên trong loại rau yêu thích lại kinh khủng tới vậy.
Do hình dạng đặc thù của súp lơ có nhiều khoảng trống nên đám sâu bọ coi đây là địa điểm trú ngụ lý tưởng. Chính vì thế, nếu chỉ rửa rau theo cách thông thường sẽ khó làm sạch được hết bụi bẩn, sinh vật lạ phía trong. Dưới đây là cách để rửa súp lơ được nhanh, sạch hơn:
Làm sạch súp lơ bằng muối và bột năng
Bạn chỉ cần pha 2 thìa muối cùng 1 thìa bột năng vào thau nước sạch, khuấy đều. Sau đó, cắt súp lơ thành từng miếng nhỏ vừa ăn và thả vào ngâm. Trộn bằng tay rồi ngâm khoảng 10-15 phút. Cuối cùng, rửa lại bằng nước sạch 1-2 lần là được. Với cách làm này, không chỉ sâu bọ, côn trùng phải bò ra mà bụi bẩn cũng bị cuốn trôi dễ dàng.
Nước vo gạo và muối giúp súp lơ sạch nhanh
Nước vo gạo bạn đừng vội đổ đi. Thay vì thế, có thể tận dụng để rửa súp lơ cũng như nhiều loại rau khác. Chỉ cần thêm 1 chút muối, ngâm súp lơ khoảng 10 phút là rau đã sạch sẽ, an toàn rồi đấy!
Ngâm súp lơ với baking soda
Baking soda là nguyên liệu an toàn và có nhiều công dụng trong nhà bếp. Một trong số đó chính là giúp làm sạch rau củ quả khỏi các chất độc hại. Cách sử dụng baking soda cũng tương tự như muối hạt. Đầu tiên cho 1 lượng vào thau nước, khuấy đều cho tan. Tiếp theo, cho súp lơ đã cắt vào ngâm rồi rửa lại với nước sạch. Vi khuẩn, sâu bọ cũng như chất độc hại sẽ được loại bỏ hết.
Dùng giấm khử khuẩn, sâu bọ ở súp lơ
Giấm có tính kháng khuẩn rất mạnh nên có thể dùng để loại bỏ chất kích thích, bụi bẩn, sâu bọ... trên rau củ quả. Để làm sạch súp lơ, cắt nhỏ từng bông. Phần nước ngâm sẽ pha theo tỉ lệ 9 nước 1 giấm. Tiếp đó, ngâm súp lơ khoảng 10-15 phút thì đem đi rửa sạch.
Giấm có tính kháng khuẩn mạnh, có thể dùng làm sạch rau củ quả trước khi chế biến.
Lưu ý: Dù áp dụng cách làm sạch nào cũng nên cắt nhỏ súp lơ ra trước khi ngâm, rửa.
Nên cắt súp lơ thành miếng vừa ăn trước khi ngâm, rửa. Làm như vậy sẽ giúp rau được sạch hơn. (Ảnh minh họa)
Súp lơ là thực phẩm giàu dinh dưỡng, giá thành tương đối rẻ. Các gia đình có thể chế biến rất nhiều món ngon từ loại rau này như: súp lơ luộc, súp lơ xào thịt bê, súp lơ trộn... Chúc các bạn thành công!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Mẹo vặt9 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.