- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ mẹ cách rã đông thịt cực hay, chỉ 5 phút là tan sạch đá, thit mềm và tươi ngon như mới
Khi bảo quản thịt trong ngăn đá tủ lạnh và lấy ra ăn thì rã đông là việc cần làm đầu tiên. Vậy làm cách nào để rã đông nhanh, thịt vẫn mềm ngon?
Cách rã đông thường thấy nhất của các chị em là lấy thịt từ ngăn đông rồi bỏ hẳn ra ngoài hoặc cho xuống ngăn mát để rã đông dần dần. Quá trình này thường tốn rất nhiều thời gian.
Thay vào đó, các mẹ có thể thử cách rã đông dưới đây, đảm bảo sẽ cho kết quả hết sức bất ngờ.
Chuẩn bị
- 1 miếng thịt cần rã đông
- 1 quả chanh hoặc giấm
- Đường
- 1 cái thau nhỏ
- Một ít nước
Cách làm
Bước 1: Đổ nước ấm khoảng 40 độ vào 1/2 cái thau. Sau đó, vắt nước cốt chanh (hoặc 1 thìa canh giấm) vào.
Bước 2: Tiếp tục thêm 3 thìa canh đường vào thau nước và khuấy đều cho tan hết.
Bước 3: Bỏ miếng thịt cần rã đông vào thau nước để ngâm. Sau 5 phút là có thể mang thịt đi nấu được. Nếu miếng thịt dày có thể chờ thêm 5 phút nữa.
Nước ấm 40 độ sẽ không làm chín miếng thịt bên ngoài, không ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Đồng thời, phân tử đường sẽ làm cho tinh thể nước đá có trong miếng thịt tan nhanh hơn, rút ngắn thời gian rã đông thịt.
Lưu ý: Cách này phù hợp để áp dụng rã đông thịt hay các loại rau củ. Nếu muốn rã đông cá, hải sản mẹ nên dùng muối thay cho đường vì đường sẽ làm cá, hải sản bị nhiễm vị ngọt, thay đổi mùi vị.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt30 phút trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt10 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.