- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vào mùa hè, phải làm gì nếu rau vừa mua về nhà đã bị héo? Mách bạn một mẹo nhỏ, rau sẽ tươi xanh như mới mua
Chỉ cần thực hiện theo một số mẹo nhỏ sau đây, rau đang bị héo sẽ trở nên tươi xanh như mới.
Rau là thực phẩm hàng ngày chúng ta hay sử dụng nhưng đôi lúc vào ngày nắng nóng như mùa hè, mua về một lúc đã bị héo úa. Tuy nhiên, có một vài mẹo nhỏ giúp bạn làm cho rau trở nên tươi như mới.
Muối ăn
Trong điều kiện thời tiết nhiệt độ cao, rau dễ bị bay hơi khiến nhanh khô héo. Để giúp rau lấy lại độ ẩm, ta cần bổ sung một số chất. Khi đó, lựa chọn tốt nhất là sử dụng muối ăn, cho khoảng một thìa muối vào chậu, hòa tan rồi rửa cùng rau sẽ khiến nó tươi ngay lập tức.
Giấm trắng
Các loại rau lá xanh thường rất dễ bị héo úa và mất độ ẩm. Gặp vấn đề này, chúng ta cần cho một ít giấm trắng vào chậu trước khi rửa rau. Tác dụng của giấm trắng là có thể đẩy tranh quá trình hấp thụ nước của rau, ngăn không cho bề mặt rau bị ô xy hóa. Lúc này, rau héo sẽ có sức sống và tươi trở lại.
Đường
Sử dụng một thau nước sạch, thêm vào đó một muỗng canh đường, một muỗng canh giấm, khuấy đều cho hòa tan. Sau đó thêm vào nước vài viên đá. Bạn tiếp tục cho rau héo vào hỗn hợp này ngâm khoảng 15 phút, khi vớt ra, rau sẽ tươi xanh bất ngờ.
Thêm nước sạch
Nhiệt độ quá cao khiến rau dễ mất độ ẩm thích hợp nên chúng ta cần bổ sung độ ẩm trở lại như ban đầu. Cách đơn giản là dội thêm gáo nước lạnh cho rau. Sau đó có thể ngâm rau vào hỗn hợp muối kết hợp giấm, bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ, rau cực tươi.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Mẹo vặt6 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt10 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.