- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi chọn mua bát hãy học theo 5 mẹo nhỏ này, nếu không biết thì dù có rẻ đến mấy cũng đừng mang về nhà
Mua bán thì quá đơn giản nhưng chọn bát sao cho đẹp mắt, đảm bảo thì không phải ai cũng biết.
Trong cuộc sống hàng ngày, đôi lúc chúng ta cũng cần đi mua sắm bát cho gia đình. Nhưng có một vấn đề là nhiều bà nội trợ không biết cách chọn sao cho đẹp mắt và an toàn. Một vài mẹo nhỏ sau đây, sẽ giúp bạn chọn bát đẹp lại không ảnh hưởng đến sức khỏe.
1. Kiểm tra xem hình dạng bát có bị biến dạng không
Hầu hết những bát đĩa bị biến dạng đều là hàng kém chất lượng, có nguy cơ chứa kim loại nặng vượt tiêu chuẩn. Một số nhà sản xuất cung cấp sản phẩm kém chất lượng này với giá rẻ, nếu không để ý thì bạn có thể mua phải. Có thể dễ dàng phán đoán hình dạng của bát có bị biến dạng hay không, bạn chỉ cần đặt hai chiếc bát giống hệt chồng lên nhau, sau đó xem hai chiếc bát có khít lại với nhau hay không.
2. Kiểm tra hoa văn trên bát
Nhiều bát có hoa văn đa dạng khác nhau trên bề mặt. Các gia đình có em nhỏ thường hay thích chiếc bát này. Tuy nhiên, khi mua bát, bạn nên dùng tay sờ vào hoa văn đó, nếu có cảm giác hoa văn không đều rõ ràng, thậm chí một số họa tiết còn bị bung ra, thì đây là chiếc bát kém chất lượng. Mặt khác, không nên mua bát có màu xỉn và nên mua bát trắng trơn thì yên tâm sử dụng hơn.
3. Dùng tay búng vào bát
Khi chọn mua bát, bạn phải dùng tay búng vào bát. Nếu bát phát ra âm thanh giòn chứng tỏ bát được nung tốt và không có khe hở. Ngược lại, nếu búng nghe tiếng rỗng thì bát có vết nứt bên trong.
4. Chú ý đến phần đầu và đáy bát
Khi mua bát, bạn hãy chú ý đến phần đầu và phần đuôi bát. Cạnh trên của bát càng cong càng tốt, đấy bát càng sâu và dày thì càng tốt. Một chiếc bát như vậy sẽ giúp bạn không dễ bị bỏng tay và không gây trơn trượt.
5. Luộc bát
Khi mua bát về nhà, tốt nhất bạn nên luộc chúng với nước sôi trong 5 phút, sau đó ngâm với giấm ở nhiệt độ phòng từ 1 đến 2 giờ để làm loãng các phân tử độc hại trong bát sứ, góp phần đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Mẹo vặt7 giờ trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt18 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.