- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cho gừng vào baking soda cực kỳ diệu, giúp giải quyết nhiều rắc rối cho mọi gia đình
Thật không ngờ, gừng và baking soda khi kết hợp với nhau lại có nhiều công dụng đến vậy!
Gừng là một loại gia vị nấu ăn quen thuộc trong mỗi gia đình, Baking soda là một chất tẩy rửa tự nhiên có thể ăn được. Hai thứ tưởng chừng như không liên quan nhưng khi kết hợp với nhau lại có tác dụng thần kỳ không ngờ! Hôm nay hãy cùng tìm hiểu 5 công dụng thần kỳ của dung dịch baking soda gừng, giải quyết những vấn đề lớn trong mỗi gia đình nhé!
Cách tạo thành dung dịch baking soda gừng
Cắt gừng thành từng miếng nhỏ, cho vào bát, thêm một lượng baking soda thích hợp. Sau đó, bạn đổ một lượng nước thích hợp vào khuấy đều, để yên trong khoảng 10 phút, vớt gừng ra và đổ vào bình tưới. Bây giờ, chúng ta cùng xem dung dịch baking soda gừng có thể dùng để làm gì nhé!
Công dụng 1: Làm sạch dụng cụ nhà bếp
Bát đĩa sau khi ăn bám đầy dầu mỡ và cặn thức ăn, nếu cảm thấy nước rửa bát thông thường không làm sạch được, bạn có thể thử dung dịch baking soda gừng tươi. Chỉ cần xịt dung dịch lên bát, dùng miếng cọ rửa lau sạch rồi tráng lại bằng nước sạch là xong. Gừng có thể khử trùng còn baking soda có thể loại bỏ vết dầu hiệu quả, vì thế giúp đồ dùng nhà bếp sạch sẽ và thật vệ sinh.
Công dụng 2: Làm sạch thớt
Thớt ở nhà sử dụng lâu ngày sẽ sinh sôi rất nhiều vi khuẩn hoặc nấm mốc, nếu không được vệ sinh sạch sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Nếu bạn sử dụng nước rửa bát để cọ rửa thớt, rất có thể hóa chất sẽ ngấm vào thớt, sử dụng lâu dài còn gây ra những ảnh hưởng xấu đến cơ thể chúng ta.
Lúc này, bạn có thể làm sạch thớt bằng dung dịch baking soda pha gừng. Xịt dung dịch này lên thớt, để yên trong khoảng nửa tiếng rồi dùng miếng cọ rửa lau, rửa lại bằng nước là thớt sẽ trở nên sạch bóng.
Công dụng 3: Làm sạch bếp
Dung dịch baking soda gừng cũng rất thích hợp để làm sạch các vết dầu mỡ trên bếp. Bạn chỉ cần xịt lên, để yên trong vài phút rồi dùng giẻ lau lại là bếp sẽ trở nên sạch bóng.
Công dụng 4: Làm sạch nhà vệ sinh
Bồn cầu ở nhà sử dụng lâu ngày sẽ có nhiều vết ố vàng không tẩy được, có mùi hôi thối rất khó chịu. Các loại nước tẩy bồn cầu thông thường khó có thể xử lý được những vấn đề trên, nhưng dung dịch baking soda gừng thì khác. Bạn hãy xịt đều dung dịch baking soda gừng trên thành trong của nhà vệ sinh. Chỉ vài phút sau, chất bẩn sẽ mềm và tan ra. Sau đó, bạn dùng bàn chải cọ rửa nhẹ nhàng, bồn cầu lại trắng sạch như mới!
Công dụng 5: Vệ sinh vòi nước
Vòi nước trên bồn rửa bát sẽ để lại rất nhiều vết bẩn và cắn nước. Dung dịch baking soda gừng rất hiệu quả trong việc xử lý những vết bẩn đó. Baking soda có thể tẩy cặn hiệu quả, còn gừng có thể làm tăng độ bóng của thép không gỉ.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt11 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.