- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cô gái chia sẻ mẹo hút chân không tại nhà giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn, tất cả chỉ nhờ thao tác đơn giản này
Không có tiền mua máy hút chân không cũng đừng lo, từ nay đã có mẹo vặt đơn giản này giúp bạn bảo quản thực phẩm được lâu hơn.
Hút chân không được hiểu nôm na là hút sạch không khí, hơi ẩm bên trong túi kết hợp với quá trình hàn kín miệng túi, giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn mà không bị vi khuẩn xâm nhập hay độ ẩm bên ngoài tác động. Giá của máy hút chân không trên thị trường hiện nay thường dao động từ hơn 700k, một số tiền chẳng hề nhỏ đối với nhiều người.
Nếu điều kiện kinh tế không cho phép, bạn có thể thử tham khảo mẹo hút chân không siêu đơn giản tại nhà như cô gái dưới đây. Đoạn clip TikTok hữu ích này hiện đã thu về hơn 1,1 triệu lượt xem.
Tất cả những thứ bạn cần chuẩn bị là một túi zip lớn có để sẵn thực phẩm bên trong và một chậu nước đầy. Sau đó hãy lần lượt làm theo 3 bước đơn giản dưới đây:
- Cho thực phẩm vào túi zip (trong clip, cô gái áp dụng với rau xanh), lưu ý là phải để hở miệng túi.
- Từ từ thả chiếc túi vào chậu nước, chú ý không thả ngập mà chừa lại phần miệng túi, tránh tình trạng để nước tràn vào bên trong thực phẩm.
- Dùng tay ấn nhẹ từ phần đáy lên giữa túi để đẩy hết không khí ra bên ngoài. Lúc này, hãy nhớ đóng miệng túi zip lại và chỉ chừa khoảng hở nhỏ, sau đó tiếp tục đẩy không khí từ phần giữa túi lên miệng túi.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự hút chân không cho thực phẩm tại nhà
Quá trình này hoạt động chủ yếu nhờ vào lực ép và áp suất của nước. Với cách này, bạn có thể sử dụng để hút chân không các loại thực phẩm như thịt cá tươi sống, rau củ quả,… Sau khi hút chân không xong, thực phẩm sẽ được bảo quản lâu hơn trong tủ lạnh.
Thử áp dụng xem thành công không bạn nhé!
Theo Pháp luật & bạn đọc
-
Mẹo vặt1 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.