- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đang mùa măng cụt, học ngay cách chọn măng ngon, nhiều cùi, mọng nước
Măng cụt có thể ăn quanh năm, nhưng thời gian để măng cụt ngon và rộ nhất là từ tháng 5 đến tháng 10, vậy bây giờ là thời điểm tốt để ăn măng cụt.
Măng cụt được gọi là "Nữ hoàng của các loại trái cây". Vỏ của nó được khá cứng và có màu tím đậm. Sau khi tách ra bằng tay, thịt bên trong có màu trắng, và hương vị ngọt ngào.
Chọn măng cụt, đừng chỉ chọn quả to, học những mẹo này, măng cụt mua về ăn vừa ngon vừa ngọt.
Điểm 1: Xem màu
Lá của măng cụt nên có màu xanh lá cây tương đối tươi, và màu của lớp biểu bì nên là màu tím hồng. Khi bạn chọn măng cụt, nếu nhìn thấy vỏ màu đen bóng tốt nhất không nên mua, bởi vì măng cụt đó đã để khô lâu và có thể là tồn kho. Giống như hình ảnh dưới. Rõ ràng là những chiếc tai đã khô héo và màu của vỏ tương đối xỉn.
Điểm 2: Bóp nhẹ
Khi mua măng cụt, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vỏ măng cụt. Nếu nó mềm và có độ đàn hồi, có nghĩa là măng cụt tương đối tươi và hương vị sẽ ngon hơn. Măng cụt cứng và khó bop có nghĩa đã được lưu trữ thời gian dài và có thể đã được sấy khô trong không khí, nhưng quả măng cụt như vậy bên trong thường cũng không đạt. Do vậy đừng cố gắng chọn quả măng cụt như vậy.
Điểm 3: Nặng
Nếu các điểm khác giống nhau, nhiều người không biết nên chọn măng cụt nào. Chúng ta có thể đặt hai quả măng cụt trong tay, cảm nhận trọng lượng và chọn quả nặng tay hơn. Bàn tay quả nào càng nặng thì nước càng dồi dào và độ tươi sẽ cao hơn. Tất nhiên, nếu trọng lượng của măng cụt nhẹ hơn, thì có nghĩa thời gian lưu trữ đã lâu và nước đã ít hơn rất nhiều.
Điểm 4: Xem độ bóng
Măng cụt ngon phải có lớp vở rất mịn. Vỏ mịn màng cũng có nghĩa là sẽ có nhiều thịt hơn. Nếu chúng ta cảm thấy da đặc biệt thô ráp, xù xì điều đó có nghĩa là măng cụt đã được lưu trữ quá lâu.
Điểm 5:
Đây là một bước quan trọng nhất. Hãy nhìn vào đáy hình cánh hoa măng cụt. Các cánh hoa thường có 4-8 cánh. Các cánh hoa tương đương với số lượng múi bên trong, do đó bạn nên chọn măng cụt có nhiều cánh hoa.
Miễn là bạn nhớ mẹo nhỏ này, bạn sẽ có thể dễ dàng chọn măng cụt ngon, lõi nhiều thịt.
Theo Công lý & Xã hội
-
Mẹo vặt1 giờ trướcNắm chắc một vài mẹo sau đây, bạn có thể dễ dàng chọn được quả bơ ưng ý.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcViệc sạc pin điện thoại đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ pin hiệu quả, vậy nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm?
-
Mẹo vặt16 giờ trướcMàu vàng của nghệ bám rất dai dẳng vào da tay và đồ dùng, tuy nhiên một số thứ sẽ giúp bạn tẩy sạch những vệt màu này một cách nhanh chóng, dễ dàng.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcKhi trời nổi giông bão, việc phòng tránh để không bị sét đánh rất quan trọng, bởi nếu đã bị sét đánh trúng thì nguy cơ tử vong rất cao.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
Mẹo vặt1 ngày trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.