Đang mùa măng cụt, học ngay cách chọn măng ngon, nhiều cùi, mọng nước

Măng cụt có thể ăn quanh năm, nhưng thời gian để măng cụt ngon và rộ nhất là từ tháng 5 đến tháng 10, vậy bây giờ là thời điểm tốt để ăn măng cụt.

Măng cụt được gọi là "Nữ hoàng của các loại trái cây". Vỏ của nó được khá cứng và có màu tím đậm. Sau khi tách ra bằng tay, thịt bên trong có màu trắng, và hương vị ngọt ngào.

 
Đang mùa măng cụt, học ngay cách chọn măng ngon, nhiều cùi, mọng nước-1
Chọn măng cụt, đừng chỉ chọn quả to, học những mẹo này, măng cụt mua về ăn vừa ngon vừa ngọt.

Điểm 1: Xem màu

Lá của măng cụt nên có màu xanh lá cây tương đối tươi, và màu của lớp biểu bì nên là màu tím hồng. Khi bạn chọn măng cụt, nếu nhìn thấy vỏ màu đen bóng tốt nhất không nên mua, bởi vì măng cụt đó đã để khô lâu và có thể là tồn kho. Giống như hình ảnh dưới. Rõ ràng là những chiếc tai đã khô héo và màu của vỏ tương đối xỉn.

Điểm 2: Bóp nhẹ

Đang mùa măng cụt, học ngay cách chọn măng ngon, nhiều cùi, mọng nước-2
 
Khi mua măng cụt, bạn có thể dùng tay ấn nhẹ vỏ măng cụt. Nếu nó mềm và có độ đàn hồi, có nghĩa là măng cụt tương đối tươi và hương vị sẽ ngon hơn. Măng cụt cứng và khó bop có nghĩa đã được lưu trữ thời gian dài và có thể đã được sấy khô trong không khí, nhưng quả măng cụt như vậy bên trong thường cũng không đạt. Do vậy đừng cố gắng chọn quả măng cụt như vậy.

Điểm 3: Nặng

Nếu các điểm khác giống nhau, nhiều người không biết nên chọn măng cụt nào. Chúng ta có thể đặt hai quả măng cụt trong tay, cảm nhận trọng lượng và chọn quả nặng tay hơn. Bàn tay quả nào càng nặng thì nước càng dồi dào và độ tươi sẽ cao hơn. Tất nhiên, nếu trọng lượng của măng cụt nhẹ hơn, thì có nghĩa thời gian lưu trữ đã lâu và nước đã ít hơn rất nhiều.

Điểm 4: Xem độ bóng
 
Măng cụt ngon phải có lớp vở rất mịn. Vỏ mịn màng cũng có nghĩa là sẽ có nhiều thịt hơn. Nếu chúng ta cảm thấy da đặc biệt thô ráp, xù xì điều đó có nghĩa là măng cụt đã được lưu trữ quá lâu.

Đang mùa măng cụt, học ngay cách chọn măng ngon, nhiều cùi, mọng nước-3Đang mùa măng cụt, học ngay cách chọn măng ngon, nhiều cùi, mọng nước-4

Điểm 5:

Đây là một bước quan trọng nhất. Hãy nhìn vào đáy hình cánh hoa măng cụt. Các cánh hoa thường có 4-8 cánh. Các cánh hoa tương đương với số lượng múi bên trong, do đó bạn nên chọn măng cụt có nhiều cánh hoa.

Đang mùa măng cụt, học ngay cách chọn măng ngon, nhiều cùi, mọng nước-5Đang mùa măng cụt, học ngay cách chọn măng ngon, nhiều cùi, mọng nước-6Đang mùa măng cụt, học ngay cách chọn măng ngon, nhiều cùi, mọng nước-7

Miễn là bạn nhớ mẹo nhỏ này, bạn sẽ có thể dễ dàng chọn măng cụt ngon, lõi nhiều thịt.

 

Theo Công lý & Xã hội

Xem link gốcẨn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/giai-tri/lam-the-nao-de-chon-mang-cut-ngon-nhieu-cui-mong-nuoc-va-khong-bi-hong-trong-44376.html

mẹo vặt cuộc sống


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.