- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để trứng trong tủ lạnh như thế này rất dễ thành 'trứng hư', nhiều người trong gia đình vẫn đang làm sai cách
Muốn ăn trứng đúng cách để bổ sung dinh dưỡng thì cần phải đặc biệt chú ý đến khâu bảo quản và nấu nướng, bất cẩn một chút có thể khiến trứng bị biến chất, nên bảo quản trứng như thế nào?
Dưới đây bài viết sẽ chia sẻ cho các bạn những kiến thức ít ỏi ẩn chứa trong đó, hãy nhanh theo dõi để tìm hiểu nhé.
Cách bảo quản trứng đúng cách
Điểm 1: Không cho vào ngăn đá
Việc bảo quản lạnh làm thay đổi protein khiến lòng đỏ đông lại, không những vậy vỏ còn có thể bị nứt.
Điểm thứ hai: không rửa bằng nước
Nếu vỏ trứng của quả trứng mua bị bẩn, bạn có thể cho vào túi ni lông hoặc cất vào hộp, rửa bằng nước dễ khiến vi khuẩn xâm nhập vào bên trong quả trứng qua các lỗ chân lông trên bề mặt quả trứng. Chỉ cần rửa sạch nó ngay lập tức trước khi ăn.
Đồng thời khi cho vào tủ lạnh phải bảo quản riêng, không để chung với các loại rau củ quả khác để tránh nhiễm khuẩn chéo cho thực phẩm.
Điểm 3: Không đặt trứng sai
Dù bảo quản theo cách nào thì khi đặt trứng phải đảm bảo đầu nhỏ hướng xuống, đầu to hướng lên trên, có khoang thông khí cho trứng ở đầu to, đặt lên trên thì lòng đỏ sẽ không dễ bị trào ra ngoài.
Điểm thứ tư: Thời gian lưu trữ không được quá lâu
Nói chung, không có vấn đề gì khi bảo quản trong một hoặc hai tuần, và lâu nhất không được quá một tháng, nếu không rất dễ làm cho trứng mất nhiều dinh dưỡng và hư hỏng nghiêm trọng.
Cách chọn trứng
Trước hết, đối với trứng tươi, vỏ có màu trắng vàng, sờ vào thấy hơi sần sùi, có cảm giác như một lớp bột, không mịn màng bất thường.
Tiếp theo, lắc gần tai, độ lắc không lớn chứng tỏ khoang khí của trứng đã hoàn thiện, nếu bạn nghe thấy tiếng nước có nghĩa là trứng đã bị vàng hoặc bị biến chất.
Trên đây là những kiến thức nho nhỏ về trứng được chia sẻ với các bạn hôm nay, nếu thấy hữu ích với các bạn thì hãy like, theo dõi và đón xem nhé.
Theo Bảo Vệ Công Lý
-
Mẹo vặt14 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.