- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đọc xong 3 cách rán cá không tanh, không dính chảo, không tróc da chỉ muốn thực hiện ngay và luôn
Rán cá để không bị bắn thì nhiều mẹ đã biết cách nhưng rán cá để không bị tanh, không bị dính chảo và không tróc da cá thì chưa chắc nhiều mẹ đã biết.
Cá rán tuy là món không còn xa lạ với các bà nội trợ nhưng nếu không biết bí quyết hoặc mẹo vặt thì bạn khó lòng mà làm được món ăn vừa ngon miệng lại không bị tanh, da cá không bị dính và sát chảo. Dưới đây là hướng dẫn cách làm món cá rán ngon tuyệt hảo.
Cách 1: Thêm đường
Chuẩn bị: Cá tươi, vài lát gừng, dầu rán, 1 xíu muối, 1 nhúm đường
Cách làm:
- Mổ cá, rồi rửa sạch. Sau đó để ráo cá hoặc dùng khăn giấy thấm khô. Việc này giúp bạn có thể tránh được việc khi rán, nước ở cá chảy ra làm bắn dầu.
- Ướp cá với gừng và chút xíu muối cho khỏi tanh và giúp thịt cá cũng chắc hơn.
- Cho dầu ăn vào chảo và đợi cho dầu sôi lên một chút (nhưng không được già mỡ sẽ dễ bị cháy cá).
- Thêm một nhúm nhỏ đường vào chảo dầu. Lưu ý là chỉ một nhúm đường, nếu nhiều quá cá sẽ nhanh cháy.
- Cho cá vào rán, đường sẽ làm cho da cá không bị bong, nứt mà còn tạo màu sém vàng đẹp mắt. Nó còn giúp loại bỏ mùi tanh của cá trong chảo rán.
- Sau khi cá được rán chín vàng hai mặt, vớt cá ra khỏi chảo và thưởng thức.
Cách 2: Cho miếng gừng xuống đáy chảo
Bạn chỉ việc cắt một lát gừng tươi và chà khắp mặt trong của chảo, sau đó mới cho dầu vào đun nóng để rán cá. Cách này không chỉ áp dụng được cho món cá rán mà còn cực hiệu quả với nhiều món chiên rán khác.
Cách 3: Thoa lòng trắng trứng lên cá
Đọc xong 3 cách rán cá không bị tanh, không dính chảo và không tróc da dưới đây chỉ muốn thực hiện ngay và luôn - 3
Sau khi sơ chế và thấm khô cá, bạn hãy bôi lớp lòng trắng trứng lên đều khắp bề mặt. Cách này vừa giúp hạn chế tình trạng dính chảo, vừa tạo độ giòn và hương vị thơm ngon hơn cho món cá rán. Sau đó thực hiện các bước rán cá như trên.
Theo Giadinh.net
-
Mẹo vặt8 giờ trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt22 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?