- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dứa bán đầy đường nhưng người thông minh sẽ không mua quả có 3 dấu hiệu này
Để mua được những quả dứa ngon ngọt cũng cần có bí quyết.
Dứa là loại trái cây chủ yếu ở mùa hè rất hấp dẫn bởi vị chua chua, ngọt ngọt vô cùng thú vị. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể chọn được những quả dứa thơm ngon như ý. Vì thế, người nông dân đã mách, khi mua, cần tránh quả có 3 đặc điểm dưới đây.
1. Dứa có nhiều mắt và mắt nhỏ
Những quả dứa có mắt rất nhỏ và dày là quả không được phơi đủ ánh nắng. Những quả dứa khi không đủ ánh nắng này sẽ có vị chua và nhiều nước. Do vậy, khi nhìn thấy những quả dứa vừa có nhiều mắt mà mặt lại rất nhỏ, hãy tránh xa nó nhé.
2. Quả đã gọt vỏ
Thực ra loại dứa gọt vỏ này lại có sức hút đặc biệt, vì ai cũng nghĩ rằng những quả như vậy nhìn rõ thịt bên trong, lại tiện mang về có thể ăn được ngay. Tuy nhiên, khi quả dứa đã được gọt rồi chúng ta không biết nó có tươi hay không. Nhiều người còn gọt bỏ phần vỏ xấu, bị hỏng của quả dứa đi rồi nên chúng ta không nhìn thấy được. Do đó, cách tốt nhất bạn nên mua quả dứa chưa gọt vỏ rồi nhờ người bán hàng gọt cho thay vì mua loại người ta đã gọt sẵn rồi đem bày bán.
3. Quả vỏ quá cứng
Dứa được vận chuyển từ nhiều nơi xa đến để bán vì thế trong quá trình vận chuyển chắc chắn quả dứa sẽ chín dần và nó mềm hơn. Nếu sờ quả dứa có vỏ còn rất cứng chứng tỏ nó quá xanh lúc hái, khi đến tay người mua vẫn chưa chín. Những quả này rất chua do đó bạn không nên mua.
Khi mua, mẹo nhỏ là chúng ta phải chọn một quả dứa chín. Những quả dứa chín tự nhiên thường có màu rất vàng. Màu càng vàng, độ chín càng cao, hương vị càng ngọt hơn những quả có màu vàng pha lẫn màu xanh lá cây.
Ngoài ra, khi mua dứa, bạn lưu ý những điều sau:
1. Chọn quả to
Nên chọn quả dứa to vì những quả này sẽ có nhiều thịt hơn những quả bé. Nếu bạn chọn quả bé, lúc gọt vỏ, cắt mắt, thịt dứa còn rất ít. Khi quả dứa chín thật vàng, quả lại to thì các mô thịt dứa bên trong thực sự đã trưởng thành, nở to ra và mang lại hương vị ngọt tự nhiên.
2. Ấn vỏ ngoài của quả dứa bằng một tay
Thông thường mọi người đi mua dứa thường chọn dứa qua màu sắc, kích thước còn ấn tay vào dứa để kiểm tra thì có lẽ ít người làm. Khi ấn tay vào vỏ dứa, nếu vỏ rất cứng điều này chứng tỏ phần thịt dứa bên trong không đàn hồi và không phồng lên vì nó không đủ chín. Một quả dứa như vậy bạn không nên mua.
Còn khi ấn vào, vỏ dứa vẫn có độ đàn hồi, điều này cho thấy dứa đã thực sự chín vì thế bạn hãy mua nó nhé!
3. Ấn tay vào phần gốc dứa
Điểm cuối cùng mà nhiều người không chú ý nên hay bị lừa. Nguyên nhân là vì rất có thể phần gốc quả dứa đã bị cắt đi, nhưng phần cắt này bị che phủ bởi lá nên ít ai chú ý. Hầu hết mọi người chỉ chú ý tới phần thân dứa và màu sắc quả.
Thực sự nếu phần gốc dứa đã bị thối mà cắt đi thì hương vị của toàn bộ quả dứa không còn ngon nữa, thậm chí có mùi chua. Do đó, khi mua, chúng ta hãy cẩn thận ấn phần gốc dứa này bằng một tay. Nếu nó mềm, hoặc vẫn tạo ra nước dứa nhưng không có mùi thơm thì nên tránh mua. Quan sát thêm màu lá ở phần ngọn dứa, nếu không quá xanh, thậm chí úa, tốt nhất bạn hãy bỏ qua quả dứa này.
Theo thoidaiplus
-
Mẹo vặt13 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.