- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dứa có ngọt hay không, bạn có thể nhìn lướt qua ở đây, phương pháp này của người nông dân trồng trái cây thực sự rất hiệu quả
Nhà mình ai cũng thích ăn dứa, bởi ăn dứa không béo, nhưng để chọn được dứa ngon ngọt thì cũng cần phải có bí quyết. Chúng tôi đúc kết ra một số mẹo nhỏ nên không thể không chia sẻ với các bạn, hãy cùng tham khảo cách chọn dứa ngon sau nhé.
Trước hết, nhìn từ bên ngoài, dứa có nhiều màu sắc khác nhau, chúng ta nên tìm những quả có màu vàng tươi, để khi về nhà có thể ăn cho yên tâm. Loại dứa này là loại vừa chín tới, không nên mua được loại dứa có màu vàng đậm, mùi rượu hắc vì đã chín quá và lên men nên không mua được. Nếu dứa màu xanh và khi ấn tay vào có cảm giác cứng tức là dứa chưa chín, mua về chưa ăn được ngay, dùng để bảo quản và ăn sau.
Thứ hai, quan sát lá cây. Lá dứa càng lâu năm càng sinh trưởng tốt, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, hàm lượng đường trong dứa càng cao.
Thứ ba, quan sát các mắt lồi của quả dứa. Chúng ta nên mua một quả dứa có mắt tương đối to, tức là quả dứa đã được chiếu xạ ánh nắng mặt trời đầy đủ, đủ nước, hàm lượng đường cao. Ngược lại, không nên mua những quả dứa có mắt dày và nhỏ.
Thứ tư, chúng ta cũng cần xem phần lõi của quả dứa, không nên mua những quả có lõi đen, để lâu quá không tươi, bên trong thịt cũng có thể bị mốc, thối.
Cuối cùng phải dùng tay ấn vào để cảm nhận được độ mềm của dứa. Nếu quá mềm nghĩa là dứa đã chín quá, dễ lên men, hư hỏng, còn cứng quá tức là dứa chưa chín, độ mềm và độ cứng vừa phải. Được rồi, bạn đã biết cách chọn dứa ngon chưa?
Tiếp theo chúng ta cùng tham khảo cách chế biến dứa như thế nào để ngon hơn nhé? Sau khi cắt dứa xong, chúng ta có thể ngâm dứa trong nước muối nhạt khoảng 10 phút để dứa sau khi chế biến sẽ không bị nhũn và sẽ ngọt hơn.
Theo Bảo Vệ Công Lý
-
Mẹo vặt2 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt21 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?