- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Dùng kim chọc khoai lang trước khi hấp, tưởng vô bổ mà kết quả không tưởng
Khoai lang hấp là món ăn được rất nhiều người ưa thích, trước khi hấp, chỉ cần dùng kim chọc khắp khoai lang đảm bảo sẽ mang đến kết quả vô cùng bất ngờ.
- Trộn gừng với thứ bột màu trắng này, công dụng kỳ diệu, giải quyết được nhiều vấn đề trong nhà
- Đặt vali vào phòng tắm ngay khi nhận phòng khách sạn: Nhiều người không biết làm mất lợi ích lớn
- Đừng bổ đôi quả chanh để vắt nước nữa, cho chanh vào lò vi sóng và quay khoảng 20 giây, cách này vắt nhiều nước gấp đôi
Có rất nhiều món ăn ngon cũng như hấp dẫn được chế biến từ khoai lang. Không chỉ vậy, chất dinh dưỡng có trong khoai lang cũng rất phong phú với hàm lượng cacbonhydrat cao, các chất đinh dưỡng protein và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, chất xơ trong khoai lang còn là một trong những "kẻ thù" của ung thư. Bạn có thể đem khoai lang đi nướng, hấp, luộc, sấy khô, làm bánh... trong đó thì khoai lang hấp là một trong những món được rất nhiều người ưa thích đặc biệt trong thời tiết lạnh.
Đây là món ăn với cách chế biến vô cùng đơn giản, nhưng để khoai ngọt chín đều và nhanh chín hơn liệu bạn đã biết chưa. Để giúp cho khoai lang hấp ngọt hơn so với thông thường, thậm chí giảm bớt thời gian luộc đó là dùng kim châm. Cụ thể như thế nào, bạn có thể tham khảo dưới đây nhé!
Chuẩn bị:
- Khoai lang
- Kim khâu hoặc kim thêu
Cách thực hiện:
Khi mua khoai lang, trước hết bạn nên chọn những củ khoai nguyên vẹn, không bị sứt mẻ thủng lỗ hay đã mọc mầm. Bạn nên chọn củ khoai có kích thước vừa phải, không nên chọn củ quá to dễ là củ bị già, khi ăn sẽ rất nhiều xơ, không ngon. Cũng không nên chọn củ khoai quá nhỏ, nó sẽ chưa có đủ bột. Sau khi mua về, bạn không nên đem đi hấp ngay mà hãy để khoai ở một nơi thoáng gió một vài ngày để khoai xuống đường và ngọt hơn. Trước khi đem vào hấp, bạn nên rửa sạch khoai lang và cắt bỏ hai đầu.
Rất nhiều người có thói quen khi hấp khoai lang sẽ gọt vỏ, vừa sạch lại tiện lúc chín có thể ăn luôn. Nhưng trên thực tế, vỏ ngoài khoai lang có vai trò trong việc giữ độ ẩm, lượng đường và các chất dinh dưỡng, vì vậy nếu hấp khoai cả vỏ sẽ ngon hơn gọt vỏ.
Sau khi khoai lang đã được rửa sạch, bạn hãy lấy chiếc kim đã chuẩn bị trước đó chọc thành các lỗ nhỏ trên khắp củ khoai. Trước khi hấp làm việc này thì khoai lang khi hấp thì hơi nước và tinh bột bên trong sẽ chảy ra giúp khoai lang nhanh chín hơn, ngọt và ngon hơn do nhiều đường được tích tụ lại. Nếu không có kim bạn có thể thay thế bằng tăm.
Sau đó, đun sôi nước trước rồi mới cho khoai vào xửng để hấp chứ không cho vào ngay từ ban đầu thì khi ăn sẽ tiện bóc vỏ nhanh hơn. Tiếp đó, bạn chỉ cần đậy nắp lại và hấp trong khoảng 20- 25 phút là được.
Sau khi hết thời gian, bạn hãy lấy một chiếc đũa chọc vào khoai, nếu nó dễ dàng xuyên qua thì có nghĩa là khoai đã chín rồi còn không thì vẫn chưa chín cần hấp trong một khoảng thời gian nữa. Cuối cùng, gắp khoai ra và thưởng thức thôi.
Khoai hấp mềm ngon, ngọt, ấm nóng rất thích hợp cho những thời tiết lạnh. Ngồi cùng gia đình, bạn bè và cùng nhau vừa thưởng thức khoai lang hấp vừa nói chuyện, xem phim thì không còn gì tuyệt vời hơn!
Lưu ý khi ăn khoai lang
- Những người bị thận hay tiêu hóa kém không nên ăn khoai lang, nếu không người bị thận sẽ rất dễ bị rối loạn nhịp tim hay người có tiêu hóa kém sẽ bị trướng bụng.
- Không nên ăn khoai lang vào buổi tối, thời điểm thích hợp nhất để ăn khoai lang đó là bữa sáng và bữa trưa.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt11 giờ trướcRửa sạch dâu tằm không đơn giản vì loại quả mọng này rất dễ dập nát; nhưng nếu rửa không kỹ thì sẽ không loại bỏ được chất bẩn và côn trùng bám vào.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcNhững cách đơn giản để bảo quản hành lá dưới đây sẽ giúp kéo dài "hạn sử dụng" của loại gia vị không thể thiếu này, nhờ đó bạn không phải mua quá thường xuyên.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcCó rất nhiều giống mận trên thị trường Việt Nam nhưng ngon nhất phải kể đến mận hậu Ruby Sơn La, mận Pu Nhi, mận Tam Hoa, mận hậu...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThịt gà tuy là loại thực phẩm vừa ngon vừa bổ nhưng nếu có những dấu hiệu sau thì tốt nhất bạn đừng mua nếu không muốn đối mặt với các nguy cơ về sức khỏe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu không có cảm biến áp suất lốp cảnh báo, lốp xe non hơi thường ít được người lái xe để ý đến và phát hiện kịp thời. Tuy nhiên, vấn đề này lại cực kỳ nghiêm trọng, có thể gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLò vi sóng là thiết bị quen thuộc trong nhiều gia đình song không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcChỉ cần áp dụng những mẹo hay dưới đây, bạn có thể dễ dàng thái được những miếng thịt mỏng tang mà không bị nát, vụn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc lựa chọn quả vải ngon, vỏ mỏng, cùi dày, không bị sâu cuống không hề khó.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChỉ cần quan sát phía bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể phân biệt được quả dứa nào ngon.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐể giữ được khoai tây tươi ngon, an toàn trong thời gian dài nhất có thể, bạn cần bỏ túi những cách bảo quản khoai tây dưới đây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thắc mắc khi thấy tại một số gia đình, người ta treo một túi nước ở cửa sổ, không hiểu nó có tác dụng gì; thực tế đây là một mẹo vặt có hiệu quả bất ngờ.