- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng vội thả nem vào chảo: Cho thứ này vào trước để nem rán vàng giòn, lâu ỉu
Mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn có món nem rán được vàng giòn, đẹp mắt, không dính chảo,. Hãy thử ngay cho bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn và ngon miệng nhé.
Nem rán là món ăn có nguyên liệu đơn giản, dễ làm, hương vị hài hòa, có thể ăn cùng cơm hoặc bún đều ngon.
Việc gói nem tuy đơn giản nhưng nhiều bà nội trợ gặp vấn đề rán nem bị vỡ nát, nem không vàng giòn mà bị đen và ỉu.
Để có những chiếc nem giòn, vàng ươm đẹp mắt, chị em cần có một số bí quyết.
Lưu ý khi trộn nhân nem
Các nguyên liệu làm nhân nem như miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành tây, cà rốt, giá... phải được để thật ráo nước trước khi trộn.
Lượng trứng cho vào nem chỉ nên vừa đủ để nhân nem kết dính với nhau, không bị khô hay quá ướt. Nếu nhân khô, nem sẽ không ngon. Trong khi đó, nhân quá ướt sẽ khiến nem dễ bục vỏ trong lúc rán.
Lúc ngâm miến, bạn nên dùng nước ấm (50-60 độ C). Khi miến mềm thì vớt ra, để ráo nước rồi cắt nhỏ. Không ngâm miến trong nước nóng vì như vậy sẽ khiến miến bị nhũn hoặc miến nở quá to, dễ làm nem bị bục khi rán.
Lưu ý khi gói nem
Để nem không bị vỡ trong lúc rán, bạn không nên gói nem quá chặt. Khi rán, phần nhân bên trong có thể nở ra một chút, khiến bánh đa bị rách, làm nhân lộ ra bên ngoài. Do đó, chỉ nên gói nem vừa phải.
Trước khi cho nhân vào, bạn có thể phết lên bánh đa một ít bia hoặc giấm. Sau đó, cho nhân vào cuốn như bình thường. Cách này giúp nem giòn và lên màu đẹp khi rán.
Sử dụng vỏ rế
Để nem giòn hơn, ngoài bánh đa thông thường, bạn có thể kết hợp thêm vỏ nem rế.
Đặt một miếng bánh đa nem lên thớt, sau đó đặt 1/2 lá nem rế (hoặc 1/2 lá nem thường) vào giữa. Tiếp đến, bỏ nhân vào giữa và gói như bình thường.
Như vậy nem sẽ khó bị rách và cũng giòn hơn sau khi rán.
Cho nem vào tủ lạnh trước khi rán
Nem sau khi gói nên được để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút rồi mới đem đi rán. Như vậy nem sẽ chặt, khô và giòn hơn khi rán.
Rán nem 2 lần
Cũng giống như nhiều món chiên rán khác, để nem được giòn, bạn có thể chiên 2 lần.
Nem để trong tủ lạnh đem ra bỏ vào dầu chiên nhỏ lửa cho chín sơ thì gắp nem ra để vào giấy thấm dầu.
Sau khi rán hết lượt đầu tiên, bạn vặn lửa to hơn một chút, cho nem vào rán cho vàng và chín hẳn. Như vậy nem sẽ giòn và đẹp mắt.
Cho gừng vào chảo dầu
Để nem giòn và dầu không bị cặn đen, bạn nên cho vài lát gừng vào chảo khi dầu chưa sôi. Gừng giúp lọc dầu và làm nem thơm giòn hơn.
Sau khi vớt nem ra nên để ngay lên giấy thấm dầu. Như vậy sẽ tránh được dầu còn sót lại ngấm vào trong làm nem nhanh ỉu.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt28 phút trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 giờ trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt1 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThớt là 1 vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến lơi ích thực sự của chiếc lỗ tròn trên mỗi chiếc thớt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐừng tiếc tiền mua phần thịt này nếu thấy bởi cả con lợn có rất ít và rất hiếm gặp.