- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hấp khoai đừng cho thẳng vào nồi, làm thêm bước này khoai sẽ thơm ngọt
Hấp khoai lang tưởng dễ nhưng lại phải cần bí quyết thì mới ngon ngọt, hấp dẫn như ngoài hàng.
Khoai lang là loại củ lương thực được nhiều người ưa thích vì tốt cho sức khỏe. Đặc biệt khoai lang cũng có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, khoai nướng, luộc hay hấp phổ biến hơn cả.
Nhiều người vì không có thời gian nên đã chọn cách hấp khoai cho vừa nhanh lại duy trì được hương vị nguyên bản nhất của loại củ này.
Tuy nhiên, có người lại thắc mắc vì sao mình hấp khoai không thể ngon ngọt như ngoài hàng. Đầu bếp lý giải, đó là do người làm thực hiện thiếu 1 bước, vậy đó là bước gì, chị em hãy tham khảo bí quyết dưới đây nhé:
Trước tiên, để khoai hấp ngon, bạn cũng nên biết cách chọn khoai. Đối với khoai lang hấp nên chọn loại có kích cỡ vừa phải và đều nhau, dễ hấp. Loại khoai có kích cỡ lớn thích hợp để nấu cháo hoặc nấu ăn. Về giống khoai, nên chọn củ có màu đỏ, thịt bên trong vàng sẽ ngon hơn là củ có thịt màu trắng.
Khoai mua về sau đừng đem đi hấp ngay dù thèm đến mấy.
Khoai mới mua có thể là mới đào nên tươi, còn quá nhiều độ ẩm, chưa xuống đường. Nếu đem luộc ngay khoai sẽ không ngọt.
Do đó, khi mua khoai tươi, bạn nên đem phơi ở nơi thoáng gió trong vài ngày, giúp cho độ ẩm trong củ khoai bay hơi bớt. Khi độ ẩm bay hơi nhiều rồi, củ khoai xuống đường nên khi hấp ăn sẽ rất ngọt. Hơn nữa khoai phơi gió sẽ để được lâu hơn và không dễ bị thối hỏng. Nói chung khoai để càng lâu sẽ càng ngọt.
Sau khi được phơi, rửa sạch khoai rồi cho vào xửng hấp mà không cần gọt vỏ. Vỏ sẽ giúp giữ độ ngọt cho khoai một cách tối đa, nếu không có vỏ thì hơi ẩm sẽ ngấm vào khoai trong quá trình hấp, làm nhạt khoai. Khi hấp, đun nước sôi ở lửa lớn, rồi hạ lửa nhỏ và hấp trong vòng 25-30 phút là khoai chín.
Đây cũng là bước rất quan trọng để khoai chín từ từ. Nếu để lửa lớn quá phần bên ngoài khoai sẽ chín trước trong khi bên trong chưa kịp chín. Đợi đến lúc bên trong khoai chín thì bên ngoài khoai sẽ nát. Hơn nữa, hấp khoai ở lửa nhỏ khoai chín đều thì sẽ thơm ngọt hơn.
Tắt bếp, ủ thêm 1 lúc, mùi khoai lang hấp sẽ thơm lừng và vị ngọt chẳng kém gì khoai nướng!
Như vậy, khi hấp khoai, bạn cần nhớ đừng cho ngay vào nồi, hãy đem phơi ở nơi thoáng gió vài ngày để bay bớt hơi nước, đường trong khoai cô đọng lại, làm khoai ngọt hơn. Ngoài ra trong quá trình hấp, không gọt vỏ khoai để giữ khoai ngọt hơn.
Đợi khoai khô, ráo hơi ẩm thì bắt đầu thưởn thức.
Chúc các bạn thành công!
Theo Dân Việt
-
Mẹo vặt20 giờ trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?