- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi rửa hàu thêm một nguyên liệu này đảm bảo sạch bong không vết bẩn
Nguyên liệu mà ngày nào chúng ta cũng ăn có tác dụng làm sạch thịt hàu vô cùng tốt mà không phải ai cũng biết.
Hàu là loại hải sản không chỉ ngon và bổ dưỡng. Vào mùa hè, mọi người rất thích ăn hàu vì có cảm giác vừa thơm vừa béo, lại mát. Ăn hàu ở ngoài hàng thường có giá cao nên nhiều người mua hàu về nhà chế biến thành các món ăn. Tuy nhiên, vì ngại tách vỏ hàu cứng và sắc nhọn nên phần hiện tại, một số chị em mua thịt hàu tách vỏ sẵn.
Mặc dù hàu đã bóc vỏ trông khá sạch sẽ nhưng thực tế chúng thường dính lẫn phần vỏ bị vỡ và các tạp chất khác. Vì thế, cần phải rửa sạch thịt hàu trước khi ăn, nếu không rất dễ bị tiêu chảy.
Để rửa hàu, phần lớn đều sử dụng bột mì nhưng đầu bếp cho rằng, việc sử dụng bột mì chỉ đúng một nửa. Bạn cần biết mẹo nhỏ là phải thêm một nguyên liệu nữa mới giúp làm sạch các bụi bẩn có trong các kẽ thịt của hàu.
Cụ thể cách làm như sau:
Trước tiên, khi mua hàu thịt cần chọn con tươi, thịt đầy đặn, căng mọng và chắc, không có cát và vỏ vỡ bám trên bề mặt. Thịt hàu có nhiều màu trắng đục, trông mịn và béo. Nếu thịt hàu mỏng, teo, có màu nâu đỏ lẫn màu đen dù có mùi hay chưa có mùi thì đây đều là những con kém chất lượng hoặc đã chết, ăn vào dễ gây tiêu chảy.
Sau khi mua hàu về, đem rửa sạch với nước rồi cho vào một bát lớn, thêm lượng mì thích hợp. Nếu có tinh bột trong nhà thì có thể sử dụng thay thế bột mì. Trộn bột và hàu một cách nhẹ nhàng tránh làm vỡ thịt hàu. Bột dính giúp hấp thu các chất nhầy và bẩn trên bề mặt của thịt hàu.
Mặc dù đã rửa xong với bột mì nhưng các tạp chất có bên trong phần nếp nhăn ở bên cạnh thịt hàu vẫn chưa ra hết. Do đó, cần sử dụng thêm cơm để làm sạch chúng. Cơm là sản phẩm đã được nấu chín từ gạo, rất giàu carbohydrate và tinh bột. Carbohydrate tạo ra sự hồ hóa khi đun nóng, do đó cơm rất dính và có tác dụng mạnh trong việc loại bỏ vết bẩn. Nhẹ nhàng chà xát hàu với cơm, các vết bẩn bám vào hạt cơm, giúp làm sạch bụi bẩn còn bám ở phần nếp nhăn thịt hàu này.
Sau khi chà xát tất cả các con hàu, cho hàu ra rửa lại dưới vòi nước một cách nhẹ nhàng cho sạch. Quan sát bát hàu vừa chà xát với cơm xong bạn sẽ thấy nước này rất đen và nhiều cặn, chứng tỏ chỉ rửa với bột mì hàu không thể sạch hoàn toàn.
Vì thế hãy nhớ, khi rửa hàu, ngoài bột mì cần sử dụng thêm cơm để làm sạch nhé!
Thịt hàu sau khi được rửa với bột mì và cơm đã sạch bong.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt6 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt12 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.