- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi sạc điện thoại nên cắm máy trước hay nguồn trước? Rất nhiều người làm sai, không có gì ngạc nhiên khi pin nhanh hết
Về cơ bản chúng ta sạc điện thoại di động hàng ngày, nhưng nên cắm máy trước hay cắm nguồn điện trước? Nhiều bạn có thể cho rằng không sao đâu, cái nào trước cũng như nhau, thực ra có rất nhiều kiến thức trong đó, nếu bạn làm sai sẽ làm giảm tuổi thọ của pin, điều này rất tệ.
Khi chúng ta sạc điện thoại di động, trước tiên chúng ta nên cắm cáp dữ liệu vào điện thoại di động hay cắm bộ sạc vào ổ cắm điện trước? Trên thực tế, loại chi tiết này rất quan trọng đối với thời lượng pin của điện thoại di động và rất có thể một chi tiết như vậy thường ảnh hưởng nghiêm trọng đến tuổi thọ pin của chúng ta.
Mọi người đều biết rằng khi chúng ta sạc điện thoại di động, sẽ có hiện tượng tăng điện áp hay còn gọi là tăng áp, là hiện tượng quá điện áp tức thời vượt quá điện áp, bình thường chỉ xảy ra trong một phần triệu giây. Khi bắt đầu sạc điện thoại, chúng ta có thể áp tai vào điện thoại và nghe thấy tiếng vo ve nhẹ, nguyên nhân là do nguồn điện tăng vọt.
Trên thực tế, bước chính xác để chúng ta sạc điện thoại di động là trước tiên cắm phích cắm vào ổ cắm điện, sau đó mới cắm cáp dữ liệu vào điện thoại di động. Nếu cáp dữ liệu được cắm vào điện thoại di động trước, sau đó cắm vào ổ điện để thực hiện cuộc gọi, điện áp đột biến lớn có thể được tạo ra ngay lập tức, điều này sẽ làm hỏng điện thoại di động của chúng ta trong một thời gian dài.
Tương tự, hãy rút phích cắm của điện thoại di động sau khi bật nguồn, vì khi rút bộ sạc ra sẽ dễ tạo ra dòng điện ngược tức thời, điều này cũng có thể dẫn đến tình trạng lão hóa nhanh của pin và rút ngắn tuổi thọ của pin.
Vậy làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động càng nhiều càng tốt? Ngoài các vấn đề quan trọng được đề cập ở trên trong quá trình sạc, các khía cạnh sau đây cũng sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng pin lithium-ion. Ví dụ, điểm đầu tiên là chúng ta nên tránh xa môi trường có nhiệt độ cao và cố gắng giữ nhiệt độ trong khoảng 16 đến 22 độ C khi sạc.
Nhưng bạn cũng không cần quá lo lắng vì hiện nay trong quá trình sạc pin của hầu hết các dòng smartphone nếu nhiệt độ của pin vượt quá nhiệt độ khuyến nghị thì sau khi nguồn điện đạt 80% sẽ hạn chế việc sạc pin của chúng ta.
Điểm thứ hai là chúng ta nên cố gắng sử dụng bộ sạc điện thoại di động chính hãng để sạc và không mua một số bộ sạc giả để sạc điện thoại di động của mình.
Điểm thứ ba là chúng ta cố gắng bật chế độ năng lượng thấp càng nhiều càng tốt, nhiều điện thoại thông minh có chức năng chế độ năng lượng thấp này, khi năng lượng của điện thoại di động yếu, nó có thể dễ dàng kéo dài thời lượng pin.
Trên đây là những kiến thức hôm nay mình mang đến cho các bạn, hi vọng nó sẽ hữu ích với các bạn. Hẹn gặp lại lần sau.
Theo Bảo vệ công lý
-
Mẹo vặt12 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.