- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lỗ tròn trên cán nồi chảo để làm gì? 90% người được hỏi sẽ chỉ trả lời: Để treo
Nếu bạn nghĩ rằng những chiếc lỗ này chỉ mang đến công dụng treo nồi/chảo một cách dễ dàng hơn thì đây là câu trả lời đúng nhưng chưa đủ đâu nhé!
Có những món đồ tưởng chừng rất quen thuộc, thậm chí được chúng ta nhìn thấy hay sử dụng hằng ngày nhưng chưa chắc ta đã thực sự hiểu hết công năng của chúng. Nói chẳng đâu xa, nếu đặt ra câu hỏi: Những chiếc lỗ trên cán nồi, cán chảo dùng để làm gì? Chắc chắn có đến 90% người dùng chỉ nghĩ rằng, chúng được thiết kế để phục vụ mục đích treo/móc nồi chảo dễ hơn. Thế nhưng, chúng vẫn còn công dụng cực kỳ hay ho khác mà bài viết này sẽ "khai sáng" cho bạn.
Lỗ tròn trên cán nồi chảo
90% mọi người đều chỉ nghĩ chúng dùng để treo nồi chảo dễ dàng hơn
Đáp án như sau:
Những chiếc lỗ này được nhà sản xuất thiết kế với mục đích sử dụng như một vị trí giúp cố định muôi, thìa, đũa,… trong quá trình bạn đang nấu ăn mà muốn nghỉ tay để xử liệc một việc gì đó. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm cán của muôi, thìa, đũa... vào những chiếc lỗ này. Trăm nghe không bằng một thấy, dưới đây là các hình ảnh minh họa để chúng ta có thể hình dung về công năng của những chiếc lỗ:
Nhờ lỗ tròn trên cán nồi mà nước sốt không chảy ra ngoài
Việc nấu ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn hiểu hết công dụng của các món đồ
Theo Trí thức trẻ
-
Mẹo vặt2 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt4 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.