- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc áo sơ mi trắng trong một chiếc nồi với những lát chanh, bạn sẽ có được kết quả tuyệt vời
Khi áo sơ mi màu trắng dùng lâu ngày bị xỉn màu, bạn chỉ cần làm theo mẹo nhỏ sau đây, áo trắng tinh như mới.
Áo trắng luôn mang lại vẻ đẹp tinh khôi, trẻ trung nhưng có điểm yếu là dùng lâu ngày áo sẽ dễ trở nên vàng, xỉn màu. Một khi áo xỉn màu thì sẽ khiến diện mạo của bạn trở nên lôi thôi hơn. Nếu bỏ đi thì rất lãng phí, bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn cách làm trắng áo sơ mi, chỉ với vài bước bằng nguyên liệu trong nhà bếp.
Các bước như sau:
1. Đặt một nồi nước lớn lên bếp và đợi cho đến khi nước nóng lên.
2. Cắt lát một quả chanh cho vào nồi.
3. Cho áo vào bên trong nồi nước.
Cách làm trắng áo sơ mi bằng chanh
4. Để áo trong nồi trên lửa nhỏ trong 5 phút và khuấy thường xuyên.
5. Sau đó, cẩn thận đổ hết nước khỏi nồi. Để áo sơ mi nguội rồi lấy ra.
6. Bây giờ, hãy giặt lại áo sơ mi với nước sạch và xà phòng. Bạn thấy áo trắng lên trông thấy, sạch như mới.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt12 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.