- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc rau mở hay đậy nắp nồi mới đúng? Thật ra cách nào cũng được, bí quyết nằm ở loại gia vị nhà nào cũng có
Luộc rau tưởng chừng đơn giản nhưng để luộc rau ngon và xanh thì chưa chắc ai cũng biết.
Câu chuyện luộc rau như thế nào mới ngon, làm thế nào để rau luộc xong vẫn xanh mướt có lẽ vẫn là thắc mắc của không ít chị em.
Bạn Loan Trần chia sẻ: "Câu chuyện luộc rau đậy nắp hay mở nắp nồi rau mới xanh khiến nhiều bạn không biết làm như nào mới đúng. Thật ra mình luộc thử cả đậy nắp và mở nắp rau đều xanh. Mình nhớ hồi học lớp 7 môn Công Nghệ, cô giáo có dạy là cho một chút muối vào rau đang luộc sẽ có màu xanh đẹp. Mình nhớ mãi tới giờ và luôn áp dụng, nên luộc rau chẳng bao giờ thiếu muối. Cuối cùng mình rút ra công thức là luộc rau cần luộc nhiều nước, cho thêm muối, nấu lửa to miễn xanh ngon là được. Mở nắp hay đậy nắp là tuỳ người nấu."
Cách luộc rau ngon
1. Luộc rau đậy nắp
Đun sôi nồi nước, cho chút muối vào nồi. Nước sôi nhanh tay cho rau vào, đảo đều nhấn cho rau chìm. Đậy nắp đun sôi to 2 phút. Mở nắp ăn thử 1 cọng rau, rau giòn ngon là gắp ra hong nguội. Nếu bạn thích rau bóng đẹp thì cho vài giọt dầu ăn vào mới vớt rau ra.
Mâm cơm với rau muống và mồng tơi luộc kiểu đậy nắp. Rau vẫn rất xanh và ngon.
2. Luộc rau không đậy nắp
Đun sôi nồi nước, cho chút muối vào nồi nước, nhanh tay thả rau vào. Đun sôi to thi thoảng đảo rau để rau được chín đều. Sau 2 phút ăn thử gọng rau thấy chín giòn thì vớt rau ra hong nguội. Nếu thích rau bóng đẹp cũng cho chút dầu ăn như trên.
Bạn Loan Trần chia sẻ thêm cách làm rau muống xào nước xanh ngắt, giòn tan. Băm tỏi nhỏ cho vào chảo dầu phi thơm, bỏ riêng tỏi đã phi ra ngoài. Sau đó thêm chút nước vào chảo cho rau muống vào nấu tới khi rau chín. Nêm gia vị, cho dầu ăn lúc nãy phi tỏi vào đảo đều lên. Cho rau ra đĩa, rắc tỏi đã phi lên. Cách làm này áp dụng được tất cả các loại rau xào, rau xanh chín tới, rất ngon và không bị ngán.
Một vài lưu ý khi luộc rau
- Thời gian cần để luộc rau thường vào khoảng 2 - 5 phút tùy loại, bạn nên lưu ý canh, đừng luộc chín quá kẻo làm mất vitamin và rau cũng mất ngon.
- Bạn đừng cố nhồi nhét nhiều rau vào 1 nồi nhỏ mà hãy chọn nồi to vì bề rộng mặt nước nhiều sẽ đảm bảo được việc nước ngập mặt rau, tránh tình trạng rau chín không đều và có màu không đẹp. Bạn cũng không nên tham, luộc quá nhiều, vì cùng lý do này.
- Nấu rau xong không ăn ngay sẽ làm thất thoát không ít vitamin. Không chỉ thế, 1 số loại rau nếu chế biến xong không ăn mà cất tủ lạnh, rồi hâm lại còn có thể sinh ra chất độc.
- Rau luộc xong không vớt ra mà vẫn ngâm trong nồi có đậy nắp vung chắc chắn sẽ bị vàng mà có mùi không ngon.
Theo Nhịp sống Việt
-
Mẹo vặt3 giờ trướcViệc sạc pin điện thoại đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ pin hiệu quả, vậy nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm?
-
Mẹo vặt6 giờ trướcMàu vàng của nghệ bám rất dai dẳng vào da tay và đồ dùng, tuy nhiên một số thứ sẽ giúp bạn tẩy sạch những vệt màu này một cách nhanh chóng, dễ dàng.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcKhi trời nổi giông bão, việc phòng tránh để không bị sét đánh rất quan trọng, bởi nếu đã bị sét đánh trúng thì nguy cơ tử vong rất cao.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
Mẹo vặt1 ngày trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.