- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc rau mở hay đậy nắp nồi mới đúng? Thật ra cách nào cũng được, bí quyết nằm ở loại gia vị nhà nào cũng có
Luộc rau tưởng chừng đơn giản nhưng để luộc rau ngon và xanh thì chưa chắc ai cũng biết.
Câu chuyện luộc rau như thế nào mới ngon, làm thế nào để rau luộc xong vẫn xanh mướt có lẽ vẫn là thắc mắc của không ít chị em.
Bạn Loan Trần chia sẻ: "Câu chuyện luộc rau đậy nắp hay mở nắp nồi rau mới xanh khiến nhiều bạn không biết làm như nào mới đúng. Thật ra mình luộc thử cả đậy nắp và mở nắp rau đều xanh. Mình nhớ hồi học lớp 7 môn Công Nghệ, cô giáo có dạy là cho một chút muối vào rau đang luộc sẽ có màu xanh đẹp. Mình nhớ mãi tới giờ và luôn áp dụng, nên luộc rau chẳng bao giờ thiếu muối. Cuối cùng mình rút ra công thức là luộc rau cần luộc nhiều nước, cho thêm muối, nấu lửa to miễn xanh ngon là được. Mở nắp hay đậy nắp là tuỳ người nấu."
Cách luộc rau ngon
1. Luộc rau đậy nắp
Đun sôi nồi nước, cho chút muối vào nồi. Nước sôi nhanh tay cho rau vào, đảo đều nhấn cho rau chìm. Đậy nắp đun sôi to 2 phút. Mở nắp ăn thử 1 cọng rau, rau giòn ngon là gắp ra hong nguội. Nếu bạn thích rau bóng đẹp thì cho vài giọt dầu ăn vào mới vớt rau ra.
Mâm cơm với rau muống và mồng tơi luộc kiểu đậy nắp. Rau vẫn rất xanh và ngon.
2. Luộc rau không đậy nắp
Đun sôi nồi nước, cho chút muối vào nồi nước, nhanh tay thả rau vào. Đun sôi to thi thoảng đảo rau để rau được chín đều. Sau 2 phút ăn thử gọng rau thấy chín giòn thì vớt rau ra hong nguội. Nếu thích rau bóng đẹp cũng cho chút dầu ăn như trên.
Bạn Loan Trần chia sẻ thêm cách làm rau muống xào nước xanh ngắt, giòn tan. Băm tỏi nhỏ cho vào chảo dầu phi thơm, bỏ riêng tỏi đã phi ra ngoài. Sau đó thêm chút nước vào chảo cho rau muống vào nấu tới khi rau chín. Nêm gia vị, cho dầu ăn lúc nãy phi tỏi vào đảo đều lên. Cho rau ra đĩa, rắc tỏi đã phi lên. Cách làm này áp dụng được tất cả các loại rau xào, rau xanh chín tới, rất ngon và không bị ngán.
Một vài lưu ý khi luộc rau
- Thời gian cần để luộc rau thường vào khoảng 2 - 5 phút tùy loại, bạn nên lưu ý canh, đừng luộc chín quá kẻo làm mất vitamin và rau cũng mất ngon.
- Bạn đừng cố nhồi nhét nhiều rau vào 1 nồi nhỏ mà hãy chọn nồi to vì bề rộng mặt nước nhiều sẽ đảm bảo được việc nước ngập mặt rau, tránh tình trạng rau chín không đều và có màu không đẹp. Bạn cũng không nên tham, luộc quá nhiều, vì cùng lý do này.
- Nấu rau xong không ăn ngay sẽ làm thất thoát không ít vitamin. Không chỉ thế, 1 số loại rau nếu chế biến xong không ăn mà cất tủ lạnh, rồi hâm lại còn có thể sinh ra chất độc.
- Rau luộc xong không vớt ra mà vẫn ngâm trong nồi có đậy nắp vung chắc chắn sẽ bị vàng mà có mùi không ngon.
Theo Nhịp sống Việt
-
Mẹo vặt4 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.