- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc rau mở hay đóng nắp nồi không quan trọng, chỉ cần làm 3 việc này, rau xanh mướt, giòn ngọt
Luộc rau là cách chế biến dễ làm và tiết kiệm thời gian nhất nhưng nếu không có bí quyết thì khó có được món rau luộc tươi xanh, giòn ngọt.
Luộc rau là cách chế biến phổ biến trong bữa cơm gia đình. Rau luộc giữ được vitamin cho rau lại không béo ngán nên nhiều người ưa thích.
Nhiều người luộc rau dễ bị thâm đen, giai, không được xanh mướt, giòn ngọt. Một mẹo mọi người hay mách nhau là khi luộc rau nên mở nắp vung để rau giữ màu xanh.
Nhưng thực tế điều đó không ảnh hưởng, chỉ cần khi luộc rau, bạn cho nhiều nước, cho vào nước luộc chút muối và luộc rau ở lửa to thì rau sẽ luôn xanh và giữ lại được nhiều dưỡng chất.
Luộc rau là cách chế biến phổ biến trong bữa cơm gia đình
Dưới đây là 1 số mẹo luộc rau xanh mướt bạn có thể tham khảo:
1. Luộc rau đậy nắp:
Đun sôi nồi nước, cho chút muối vào nồi nước, nhanh tay cho rau vào, đảo đều nhấn cho rau chìm, đậy nắp đun sôi to 2 phút mở nắp ăn thử 1 gọng rau, rau giòn ngon là gắp ra để nguội (nếu thích rau bóng đẹp thì cho vài giọt dầu ăn vào mới vớt rau ra).
2. Luộc rau không đậy nắp:
Cũng đun sôi nồi nước, cho chút muối vào nồi nước, nhanh tay thả rau vào, đun sôi to thi thoảng đảo rau để rau được chín đều. Sau 2 phút ăn thử gọng rau thấy chín giòn thì vớt rau ra để nguội (nếu thích rau bóng đẹp cũng cho chút dầu ăn như trên)
Luộc rau nên mở nắp nồi hay đóng nắp nồi không quan trọng, chỉ cần luộc nhiều nước, cho thêm muối, nấu lửa to là rau xanh ngon.
3. Xào rau giữ được màu xanh tươi, rau giòn ngọt
- Băm tỏi nhỏ cho vào chảo dầu phi thơm bỏ riêng tỏi đã phi ra ngoài.
- Sau đó thêm chút nước vào chảo cho rau muống vào nấu tới khi rau chín.
- Nêm gia vị, cho dầu ăn lúc nãy phi tỏi vào đảo đều lên.
- Cho rau ra đĩa, rắc tỏi đã phi lên.
- Áp dụng được tất cả các loại rau xào.
Cách xào này rau xanh chín tới, rất ngon và không bị ngán.
Chúc các bạn thành công khi luộc rau hay xào rau nhé!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Loan Trần thực hiện.
Theo Dân Việt
-
Mẹo vặt10 phút trướcVào mùa mưa, nhà vệ sinh thường bốc mùi hôi khó chịu khiến người sử dụng không được thoải mái, thậm chí bị ảnh hưởng sức khỏe.
-
Mẹo vặt4 giờ trướcSấu là loại quả quen thuộc của Việt Nam, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn sấu ngon để có được món ăn hoàn hảo. Vậy, khi mua sấu nên chọn quả non hay già?
-
Mẹo vặt7 giờ trướcLòng đỏ trứng gà màu đậm có thực sự bổ dưỡng hơn lòng đỏ nhạt? Cùng khám phá sự thật về màu sắc lòng đỏ và giá trị dinh dưỡng của trứng gà.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcKhi côn trùng chui vào tai, bạn cần xử lý kịp thời và đúng cách với từng loại côn trùng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcQuần đùi, áo ngắn đem lại sự thoải mái cho người mặc, tuy nhiên khi đi máy bay, trang phục này lại không được khuyến khích, tại sao như vậy?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKính chắn gió là chi tiết quan trọng khi lái xe trên đường, nhất là lúc trời mưa hay sương, tuyết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBằng cách cắt nhỏ những loại rau này 40-45 phút trước khi nấu sẽ cho phép các enzyme tự nhiên hoạt động, tối đa hóa việc sản xuất sulforaphane và các hợp chất có lợi khác.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcỞ các sạp thịt ngoài chợ, người bán hàng hay để một miếng giẻ phủ lên. Nhiều người không biết mục đích của việc này cho đến khi người bán hàng giải thích lý do.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcQuá trình nấu nướng, ăn uống rất dễ làm dây dầu mỡ ra sàn nhà, các mẹo lau sàn bị dính dầu mỡ dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà thiết bị rẻ tiền, chỉ có giá vài trăm nghìn, nguồn pin lưu trữ đến cả năm, máy dò khói sẽ báo động ngay khi phát hiện có dấu hiệu cháy trong ngôi nhà.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChanh là một trong những nguyên liệu tự nhiên được sử dụng phổ biến trong việc làm sạch và khử mùi, đặc biệt trong việc vệ sinh tủ lạnh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhững phương pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ đánh bay mùi hôi của thịt heo một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBuổi tối khi đi ngủ, một số người thích đóng cửa cho yên tĩnh, một số người khác lại muốn mở cửa cho thoáng khí; vậy mở cửa hay đóng cửa phòng tốt hơn?