- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Măng khô ngâm nước lã là chưa đủ, thêm thứ này măng nhanh mềm, nhả sạch độc tố
Chỉ thêm một nguyên liệu đơn giản, măng khô sẽ nhanh mềm lại trắng và sạch hơn.
Bát canh măng là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Đây không chỉ là món ăn ngon mà còn mang ý nghĩa cầu cho năm mới ấm no, đủ đầy.
Việc chế biến măng khô đòi hỏi phải ngâm măng trong thời gian dài để măng mềm và nhả hết các chất độc hại.
Để măng nhanh mềm, dùng nước lã là chưa đủ. Hãy thêm thứ này dể món măng được sạch và mềm hơn.
Ngâm măng
Măng mua về phải rửa thật sạch để loại bỏ hết bụi bẩn bám bên ngoài. Cho măng vào bát sạch rồi thêm nước cho ngập bề mặt măng.
Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm 1-2 ngày. Nếu cần gấp, bạn có thể ngâm măng trong khoảng 8 tiếng với nước ấm.
Trong lúc ngâm măng, nên thường xuyên thay nước để măng sạch và loại bỏ hết vị đắng.
Để măng trắng sạch hơn, bạn có thể ngâm măng khô với nước vo gạo. Nước vo gạo giúp hút các chất bất, khử màu cho măng tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng giúp măng nhanh nở và nhanh nhừ khi nấu. Trong quá trình ngâm măng, bạn nên thay nước vo gạo nhiều lần để măng được sạch.
Rửa măng
Măng sau khi ngâm đem rửa sạch nhiều lần với nước. Dùng tay chà xát để măng sạch hết các chất bẩn.
Rửa măng cho tới khi thấy nước không còn màu vàng nữa thì vớt ra để ráo.
Luộc măng
Măng sau khi ngâm chưa thể nấu ngay. Để măng mềm phải có thêm một bước nữa là luộc măng.
Có thể thái măng thành miếng vừa ăn hoặc xé sợi rồi cho vào nồi. Đổ ngập nước và đặt nồi măng lên bếp để luộc.
Trong quá trình luộc măng khô, bạn nên mở vung nồi để các độc tố có thể bay hơi.
Bạn có thể luộc măng trong khoảng 1 tiếng rồi đem măng xả sạch với nước. Nếu có thời gian, bạn có thể luộc măng 2-3 lần. Luộc càng kỹ thì măng càng sạch và càng mềm ngon.
Nếu lỡ may lượng măng chuẩn bị quá nhiều và sử dụng không hết, bạn có thể vớt măng ra để ráo rồi cho măng vào hộp, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể giữ măng trong khoảng 1 tuần nếu để ở ngăn mát và khoảng 1 tháng nếu để ăn đá.
Theo Xe và Thể Thao
-
Mẹo vặt1 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt3 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.