Măng khô ngâm nước lã là chưa đủ, thêm thứ này măng nhanh mềm, nhả sạch độc tố

Chỉ thêm một nguyên liệu đơn giản, măng khô sẽ nhanh mềm lại trắng và sạch hơn.

Bát canh măng là món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Đây không chỉ là món ăn ngon mà còn mang ý nghĩa cầu cho năm mới ấm no, đủ đầy.

Việc chế biến măng khô đòi hỏi phải ngâm măng trong thời gian dài để măng mềm và nhả hết các chất độc hại.

Để măng nhanh mềm, dùng nước lã là chưa đủ. Hãy thêm thứ này dể món măng được sạch và mềm hơn.

Ngâm măng

Măng khô ngâm nước lã là chưa đủ, thêm thứ này măng nhanh mềm, nhả sạch độc tố-1

Măng mua về phải rửa thật sạch để loại bỏ hết bụi bẩn bám bên ngoài. Cho măng vào bát sạch rồi thêm nước cho ngập bề mặt măng.

Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm 1-2 ngày. Nếu cần gấp, bạn có thể ngâm măng trong khoảng 8 tiếng với nước ấm.

Trong lúc ngâm măng, nên thường xuyên thay nước để măng sạch và loại bỏ hết vị đắng.

Để măng trắng sạch hơn, bạn có thể ngâm măng khô với nước vo gạo. Nước vo gạo giúp hút các chất bất, khử màu cho măng tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng giúp măng nhanh nở và nhanh nhừ khi nấu. Trong quá trình ngâm măng, bạn nên thay nước vo gạo nhiều lần để măng được sạch.

Rửa măng

Măng khô ngâm nước lã là chưa đủ, thêm thứ này măng nhanh mềm, nhả sạch độc tố-2

Măng sau khi ngâm đem rửa sạch nhiều lần với nước. Dùng tay chà xát để măng sạch hết các chất bẩn.

Rửa măng cho tới khi thấy nước không còn màu vàng nữa thì vớt ra để ráo.

Luộc măng

Măng khô ngâm nước lã là chưa đủ, thêm thứ này măng nhanh mềm, nhả sạch độc tố-3

Măng sau khi ngâm chưa thể nấu ngay. Để măng mềm phải có thêm một bước nữa là luộc măng.

Có thể thái măng thành miếng vừa ăn hoặc xé sợi rồi cho vào nồi. Đổ ngập nước và đặt nồi măng lên bếp để luộc.

Trong quá trình luộc măng khô, bạn nên mở vung nồi để các độc tố có thể bay hơi.

Bạn có thể luộc măng trong khoảng 1 tiếng rồi đem măng xả sạch với nước. Nếu có thời gian, bạn có thể luộc măng 2-3 lần. Luộc càng kỹ thì măng càng sạch và càng mềm ngon.

Nếu lỡ may lượng măng chuẩn bị quá nhiều và sử dụng không hết, bạn có thể vớt măng ra để ráo rồi cho măng vào hộp, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể giữ măng trong khoảng 1 tuần nếu để ở ngăn mát và khoảng 1 tháng nếu để ăn đá.

Theo Xe và Thể Thao

Xem link gốc Ẩn link gốc https://xevathethao.vn/uncategorized/mang-kho-ngam-nuoc-la-la-chua-du-them-thu-nay-mang-nhanh-mem-nha-sach-doc-to.html

măng khô

mẹo vặt gia đình


Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.