- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo chọn chôm chôm hạt nhỏ mà lại dày cùi, ngọt lịm
Với bí quyết chọn chôm chôm dưới đây các chị em khi đi chợ có thể dễ dàng lựa được những quả chôm chôm như ý.
Quan sát vỏ và gai
Khi mua chôm chôm mẹo nhỏ nhận biết quả còn tươi ngon vỏ sẽ có độ giòn, bạn cũng nên nhấn tay vào không bị mềm bẹp hay chảy nước thì không nên lựa chọn. Với những quả chôm chôm gai có độ giòn cứng và đầu gai hơi xanh hoặc đỏ tươi sẽ ngon hơn.
Khi nhưng quả chôm chôm có vỏ mềm hay chuyển màu sậm, gai héo úa hay chuyển màu thâm đen giống vỏ khi ăn sẽ không ngọt vì bị hái quá lâu. Bạn cũng không nên chọn những trái chôm chôm có màu đỏ nhưng lại không tròn, vì đây là chôm chôm lép, không có ruột.
Quan sát lá ở chùm của chôm chôm
Khi bạn lựa chọn chôm chôm muốn lựa được quả ngon thì hãy chọn những quả lá còn xanh tươi lá ở phần chùm sẽ vẫn còn xanh. Khi bạn chọn những quả này sẽ đảm bảo được độ ngon của chôm chôm
Khi bạn thấy chùm quả chôm chôm có những chiếc lá đã héo úa hay khô, đen; quả non trong chùm cũng khô và thâm đen thì chôm chôm đã lâu, héo.
Không chọn những trái có màu vàng
Khi bạn chọn chôm chôm có màu vàng là vừa chín tới nên không ngọt và thường có độ chua ăn không ngon. Bạn không chọn những quả chôm chôm này ăn sẽ kém ngon hơn.
Bạn nên chọn quả có màu đỏ ăn sẽ ngọt và hấp dẫn ngọt lịm và dày cùi hạt lép, mười quả tuyệt vời cả mười.
Ngoài ra, để chọn được những quả chôm chôm ngon an toàn không nhiễm chất bảo quả, chât kích thích tăng trưởng bạn nên mua chôm chôm đúng mùa sẽ ngon hơn rất nhiều.
Theo Khỏe & Đẹp
-
Mẹo vặt2 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt1 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThớt là 1 vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến lơi ích thực sự của chiếc lỗ tròn trên mỗi chiếc thớt.