- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo "đánh bay" cảm giác bị cay ớt trong vòng 2 giây, mẹ nào không biết hối hận cả đời
8 cách dưới đây sẽ giúp bạn giảm cay nhanh chóng khi ăn ớt.
Giảm cay với cơm hoặc bánh mì
Chất bột trong cơm hay bánh mì cũng trị cay vô cùng tốt. Sau khi ăn phải ớt, chỉ cần nhai thật kỹ một miếng bánh mỳ hay một nắm cơm nhỏ thì chất capsaicin trong ớt sẽ nhanh chóng được “gột sạch” khỏi lưỡi.
Ăn dưa chuột giảm cay
Dưa leo cũng là thực phẩm có đặc tính là dịu vị cay và nóng rát của ớt. Nếu ăn phải ớt, bạn có thể dùng mẹo nhỏ là ăn vài lát dưa leo để hết cay.
Uống một cốc nước ấm
Có nhiều người lầm tưởng rằng đã bị cay mà còn uống nước ấm chỉ làm cho miệng chúng ta nóng rát thêm. Nhưng thực tế không phải như vậy, nước ấm có tác dụng hòa tan vào thành phần gây cay của ớt.
Uống một ít rượu
Nếu là một người biết uống rượu thì khi ăn phải ớt, bạn có thể uống 2 cốc rượu hoặc 1 ly bia. Rượu, bia sẽ giúp vị cay của ớt được giảm đi một phần nào.
Uống nước đường
Bạn pha một ly nước mát cùng với một muỗng đường và đem đi súc miệng. Vị cay sẽ được hòa tan trong nước đường và giảm dần cảm giác cay trong miệng bạn. Súc miệng liên tục để vị cay của ớt được biến mất.
Ăn các loại hoa quả mát
Hãy lấy trong tủ lạnh ra những loại hoa quả và ăn ngay nếu như ăn phải ớt. Trong các loại hoa quá có chứa vitamin và độ ngọt dịu của chúng sẽ giúp bạn không còn cảm giác cay nữa.
Trong cơm và bánh mì có chứa lượng chất bột có tác dụng chữa cay rất hiệu quả. Khi lỡ ăn phải ớt, bạn hãy ăn một vài miếng bánh mỳ hoặc một chén cơm để hết vị cay.
Uống nước chanh
Uống nước chanh cũng là một cách hiệu quả để giảm vị cay và nóng rát của ớt. Nhờ thành phần axit có trong nước chanh phản ứng với thành phần capsaicin có trong ớt.
Theo Khỏe & Đẹp
-
Mẹo vặt7 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt17 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.