- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo gọt dứa cực đơn giản, để tủ lạnh 3 ngày vẫn tươi như mới hái
Chỉ với mẹo nhỏ này thôi, bạn không lo dứa khô héo nữa rồi.
Dứa là loại trái cây thơm ngon nhưng lại khá đỏng đảnh. Bởi gọt được lớp vỏ, mắt phía ngoài đã khó, giữ sao cho dứa tươi ngon, mọng nước càng khó hơn. Nếu không bảo quản cẩn thận, dứa để tủ sẽ khô, xơ và ăn không còn hấp dẫn nữa.
Phải làm sao để dứa luôn tươi ngon như lúc mới mua về đây? Muốn vậy thì bạn cần bỏ túi mẹo vặt sau ngay!
Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần đầu dứa có lá đi nhé
Sau đó, bạn úp ngược phần vừa cắt lên một chiếc đĩa. Dùng bao nylon thực phẩm, gói lại và để vào trong ngăn mát tủ lạnh.
Sau 3 ngày để tủ lạnh, khi bỏ ra bạn sẽ thấy điều bất ngờ.
Với mẹo này, miếng dứa vẫn giữ nguyên phần nước mọng, không bị khô quắt và hấp dẫn hơn nhiều!
Sở dĩ dứa để tủ lạnh 3 ngày mà vẫn tươi, mọng như vậy là bởi phần đầu dứa có lá sẽ tiêu tốn nước và dinh dưỡng trong quả, loại bỏ chúng đi sẽ giúp phần thịt quả ngon, ngọt lâu hơn.
Theo Baodansinh
-
Mẹo vặt48 phút trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt1 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThớt là 1 vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến lơi ích thực sự của chiếc lỗ tròn trên mỗi chiếc thớt.