- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua chảo mới về đừng vội dùng ngay, làm cách này dùng cả năm không lo bong lớp chống dính
Làm theo cách sẽ giúp chiếc chảo chống dính của bạn trở nên bền đẹp hơn.
Cách giúp chảo chống dính bền hơn
Khi mua chảo chống dính về, bạn không nên dùng ngay mà hãy làm theo cách sau.
Đổ nước sạch vào 2/3 chảo và đặt lên bếp. Không cần đun sôi, chỉ cần thấy nước nóng lên và bốc hơi thì tắt bếp. Đổ nước trong chảo đi và đợi nguội bớt rồi lấy khăn mềm lau khô.
Đặt chảo lên bếp và bật mức lửa nhỏ nhất. Cho một chút dấu ăn vào giấy ăn rồi lau đều khắp lòng chảo khỏng 30 phút thì tắt bếp, để chảo nguội.
Lặp lại việc lau dầu này 2 lần nữa rồi có thể dùng chảo để nấu ăn. Với cách này, chiếc chảo của bạn sẽ bền đẹp hơn không bị bong lớp chống dính.
Cách biến chảo thường thành chảo chống dính
Dùng dầu ăn
Hãy rửa chảo thật sạch. Trước khi chiên rán, đổ một lớp dầu ăn mỏng và láng đều khắp chảo. Khi chảo nóng lên thì đổ dầu ra và thêm dầu lạnh vào. Sau đó, bạn có thể dùng chảo để chiên rán như bình thường. Cách này sẽ giúp thức ăn không dính vào chảo trong quá trình đun nấu.
Dùng giấm trắng
Cho chảo lên bếp và đổ giấm trắng vào. Dùng miếng giấy ăn hoặc bọt biến nhúng vào chảo và thoa đều giấm khắp lòng chảo vài lần. Sau đó, đổ giấm ra và rửa sạch chảo.
Tiếp tục đặt chảo lên bếp, đun lửa lớn cho nước bốc hơi hết. Khi chảo khô, đổ dầu ăn vào và đun với lửa vừa. Láng dầu cho đều khắp chảo và đun trong khoảng 3 phút thì tắt bếp và để nguội.
Khi chảo nguội, đổ dầu ăn ra ngoài ra rửa chảo. Sau đó, bạn có thể sử dụng chảo như bình thường.
Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thực hiện các bước này để đảm bảo hiệu quả chống dính.
Dùng dầu dừa và muối
Đầu tiên, hãy cho dầu dừa vào chảo và đun thật nóng. Dàn đều dầu dừa khắp chảo rồi đổ dầu ra ngoài.
Rắc một lớp muối phủ đều đáy chảo. Dùng khăn giấy chà xung quanh chảo.
Cuối cùng, dùng một tờ giấy ăn sạch và lau hết phần muối còn thừa. Giờ chiếc chảo đã sẵn sàng để nấu thức ăn mà không sợ bị dính.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt10 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.