- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua thịt lợn, thịt bò về đừng vội cho vào tủ lạnh, thoa thêm lớp rượu và dầu ăn để cả năm không hỏng
Với mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn có thể bảo quản được thịt bò, thịt lợn trong thời gian dài mà vẫn luôn tươi ngon như mới mua.
Chia thịt lợn, thịt bò theo từng bữa
Khi bạn mua thịt lợn, hay thịt bò về nhà với mục đích tích trữ trong những ngày cách ly bạn thường mua với số lượng lớn. Tuy nhiên, sau khi mua về bạn đừng vội vàng cho thịt vào tủ lạnh mà hãy chia nhỏ theo từng bữa. Tiếp theo bạn hãy rửa sạch, để khô nước là được. Dù là thịt bò, hay thịt lợn bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này.
Ưu điểm của phương pháp chia nhỏ này là giúp bạn không phải rã đông cả một miếng lớn vừa mất thời gian và vừa dễ bị vi khuẩn xâm nhập.
Chia thịt theo từng miếng vừa ăn
Thoa lớp rượu trắng lên thịt
Để bảo quản thịt lợn thịt bò được tươi ngon lâu ngày. Sau khi bạn cắt nhỏ miếng thịt theo từng bữa vừa ăn, bạn hãy lấy một chiếc chổi cọ nhỏ, rồi thoa rượu trắng lên từng góc của miếng thịt. Nếu như bạn không muốn mất thời gian bạn có thể nhúng miếng thịt chìm vào trong bát rượu trắng rồi vớt ra để một lúc cho rượu rớt hết đi là được.
Bạn cứ làm như vậy, lần lượt từng miếng thịt một, từ đầu tới cuối cho tới khi số thịt mua về không còn xót lại miếng nào. Ưu điểm của việc thoa rượu lên thịt bò và thịt lợn giúp khử vi khuẩn, mùi hôi đặc trưng của thịt khiến thịt của bạn dù có để bao lâu trong tủ lạnh cũng tươi ngon như mới mua về.
Bôi lớp rượu và dầu ăn lên thịt giúp thịt tươi ngon lâu hơn
Thoa dầu ăn lên thịt
Sau khi bạn đã thoa rượu vào bề mặt thịt, và để ráo thì bạn hãy dùng cọ bôi một lớp dầu ăn lên toàn bộ những miếng thịt vừa nãy. Dầu ăn có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ trên bề mặt thịt lợn, có thể khóa ẩm và bảo vệ chất dinh dưỡng của thịt lợn, đồng thời có thể cách ly không khí, để thịt lợn giữ được hương vị thơm ngon lâu dài. Tiếp đó, bạn hãy lấy màng bọc thực phẩm bọc từng miếng thịt lại. Rồi sau đó bạn hãy lấy giấy bạc bọc thịt lại một lần nữa. Khi bạn làm theo cách này đảm bảo dù có để thịt lợn, thịt bò trong ngăn đá trong thời gian bao lâu thì khi lấy ra ăn vẫn tươi ngon như mới mua ở chợ về.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt4 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt9 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.