- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nằm lòng 10 mẹo nhỏ này thì căn bếp nhà bạn lúc nào cũng sáng đẹp như trên tạp chí
Có những cách làm sạch căn bếp cực kì hiệu quả khiến nó lúc nào cũng sạch sẽ, sáng bóng.
1. Bồn rửa
Bột baking soda là nguyên liệu không thể thiếu của những chị em mê làm bánh, nhưng nó còn có một công dụng tuyệt vời khác đó là giúp tẩy rửa hiệu quả vết ố bám trên bồn rửa bát. Đầu tiên bạn làm ướt bồn rửa, sau đó rắc một ít baking soda lên trên, để một lúc rồi rửa sạch. Cách làm này sẽ giúp bồn rửa bát không những sạch bong mà còn sáng bóng đến bất ngờ.
Với khay chặn rác giữa bồn, bạn dùng bàn chải đánh răng cũ có thấm ít bột baking soda đánh thật kỹ xung quanh rồi rửa sạch với nước. Nếu ống nước thải có mùi khó chịu, bạn đổ ½ cốc baking soda xuống kèm 1 ít giấm trắng, cuối cùng đổ thêm nước ấm, ống thoát nước sẽ sạch và không còn mùi hôi.
2. Mảng bám dầu mỡ dính trên thành bếp
Để tống khứ mảng bám và dầu mỡ dính trên thành bếp, bạn hãy thử trộn 1/2 cốc giấm, 1/2 ly rượu Vodka, 1 ly nước đầy cùng 2 giọt tinh dầu lá khuynh diệp. Đừng quên khuấy đều hỗn hợp rồi đổ ra bình xịt để tiện sử dụng nhé.
3. Tủ lạnh
Lấy một chiếc bát tô, đổ một ít tinh dầu vani vào trong bát và ngâm cùng khăn giấy. Sau đó, sử dụng khăn giấy để lau sạch mọi ngóc ngách bên trong tủ lạnh. Bất kỳ mùi thực phẩm khó chịu nào cũng sẽ biến mất và tủ lạnh của bạn sẽ thơm mát trở lại.
4. Gạch ốp bếp
- Rắc baking soda lên gạch.
- Sử dụng một bình xịt chứa đầy giấm (hoặc 1/4 chén thuốc tẩy) và xịt nó lên baking soda.
- Để nguyên trong vài phút rồi dùng cọ chà đi sau đó lau lại.
5. Mặt bếp
Trong quá trình nấu, thức ăn, dầu mỡ bắn ra làm bẩn mặt bếp, nếu không lau kịp thời nó sẽ rất khó làm sạch lúc sau này. Bạn có thể lau sạch bằng nước xà phòng hoặc nước soda sau khi nấu.
6. Ấm siêu tốc
– Hòa 30ml nước chanh vào 500ml nước và đổ vào ấm siêu tốc.
– Ngâm hỗn hợp trong vòng 1 giờ và đun sôi.
– Đổ hỗn hợp ra, rửa sạch ấm và cho nước sạch vào ấm đun thêm một lần nữa để khử được mùi chanh trong ấm.
7. Đồ inox
Pha một chút giấm hay nước chanh hoặc muối vào nước, dùng khăn sạch thấm vào hỗn hợp và bắt đầu vệ sinh đồ inox. Chú ý, với những chỗ cháy hay vết bẩn bạn nên lau chùi theo vòng tròn, nồi sẽ sáng bóng như mới.
8. Ly, chén, đĩa
Bạn có thể loại bỏ các vết bẩn cứng đầu khỏi ly, cốc với hỗn hợp giấm và dung dịch muối baking soda. Với mẹo nhỏ trên sẽ làm sạch những chiếc ly và làm nó sáng bóng hơn nữa đấy.
9. Khử mùi ly tách
Bạn hãy lấy bàn chải cũ, bôi một ít kem đánh răng lên rồi cọ xát vào lòng ly để rửa. Trong chốc lát, mùi hôi của ly sẽ biến mất và cách làm này cũng an toàn hơn rất nhiều so với việc dùng hóa chất tẩy rửa cốc.
10. Loại bỏ vết bẩn trong máy rửa bát
Thật đơn giản! Trước tiên, lấy tất cả đồ vật trong máy ra, sau đó chạy một chu kỳ rửa bình thường với sự hỗ trợ của 200ml giấm ăn. Mọi vết bẩn dù có ẩn nấp ở vị trí sâu nhất cũng sẽ biến mất hoàn toàn.
Theo Gia đình & Xã hội
-
Mẹo vặt1 giờ trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt10 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.