- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu cơm bằng nước lạnh thôi chưa đủ: Thả thêm thứ này vào khiến món cơm đậm đà, thơm dẻo giàu dinh dưỡng
Muốn nấu cơm ngon, bạn hãy ghi nhớ 5 nguyên tắc vàng dưới đây đảm bảo người khó tính nhất cũng phải gật gù khen khéo.
- Tường nhà bị ẩm móc, phồng rộp và bong tróc, chẳng cần phải tốn tiền thuê sửa chữa, chỉ bạn một vài phương pháp giải quyết nhanh chóng
- Bỏ một nắm muối ăn vào nhà vệ sinh rất thiết thực, nó tiết kiệm hàng trăm đô la một năm, tất cả những người đã sử dụng đều thấy rất tốt
- Cẩm nang dọn bếp đón Tết sạch, nhanh, an toàn mà bà nội trợ nào cũng nên biết
Luôn vo gạo đúng cách
Đầu tiên, để có một món cơm thơm dẻo, đậm đà dinh dưỡng thì bạn cần phải biết vo gạo đúng cách. Nhiều người nghĩ rằng cứ vo gạo thật kỹ, nhiều lần là cơm sẽ ngon. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy. Khi vo gạo, bạn nên tránh chà xát mạnh vì như vậy sẽ làm giảm lượng dưỡng chất bám bên ngoài hạt gạo. Chỉ cần xả nước vào nồi rồi dùng tay khuấy nhẹ nhàng để làm sạch bụi bẩn là được.
Nên ngâm gạo trước khi nấu
Đa số mọi người có thói quen nấu cơm ngay sau khi vo gạo. Tuy nhiên, để cơm ngon hơn, bạn có thể ngâm gạo trong nước khoảng 10-15 phút. Việc này sẽ giúp hạt gạo hút nước trước. Khi nấu, hạt gạo sẽ nở đều và mềm và ngọt hơn. Đồng thời, việc ngâm gạo còn giúp loại bỏ những hạt sạn, chất bẩn bám trong gạo khiến món cơm trắng tinh, thơm dẻo hơn rất nhiều.
Thêm viên đá vào nồi trước khi nấu
Sau khi vo gạo vào đổ vào nồi, bạn hãy thả thêm 2-3 viên đá và để khoảng 10-15 phút rồi mới bấm nút nấu. Dưới tác dụng của viên đá lạnh sẽ trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo, giúp cơm dẻo, thơm hơn rất nhiều đấy.
Thêm giấm vào nồi cơm
Sau khi vo gạo vào thêm nước, hãy thêm một thìa giấm trắng vào nồi cơm. Giấm giúp cơm trắng hơn, dẻo mà không bị dính. Mùi giấm sẽ bay hết khi cơm sôi.
Thêm dầu ăn nồi cơm
Muốn món cơm thơm dẻo đậm dà giàu gấp đôi dinh dưỡng thì khi nấu cơm, bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn hoặc bất cứ loại dầu nào bạn thích, có thể là dầu dừa, dầu olive đều được, vào nồi rồi nấu chín cơm. Nhờ dầu ăn, hạt cơm sẽ bóng bẩy, căng tròn và trông hấp dẫn hơn.
Lưu ý: Trong khi thả dầu ăn vào gạo bạn không thêm dầu ăn vào sau khi cơm đã chín vì nó khiến cơm bóng dầu và có mùi khó ăn. Bạn nên thêm vào lúc vo gạo là tốt nhất.
Bỏ chút muối vào gạo khi nấu cơm
Muốn có một nồi cơm thơm ngon, đậm đà trước khi nấu cơm, bạn có thể bỏ thêm vài hạt muối trắng giúp cơm đậm vị và lâu thiu hơn khi thời tiết nóng bức.
Đặc biệt, nếu như có cơm nguội thừa thì lúc hấp cơm nguội, thêm một ít nước muối cũng giúp cơm đậm đà và thơm ngon như mới nấu. Làm theo công thức này đảm bảo món cơm của bạn thơm ngon, hấp dẫn.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt2 phút trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt4 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.