Nấu cơm bằng nước lạnh thôi chưa đủ: Thả thêm thứ này vào khiến món cơm đậm đà, thơm dẻo giàu dinh dưỡng

Muốn nấu cơm ngon, bạn hãy ghi nhớ 5 nguyên tắc vàng dưới đây đảm bảo người khó tính nhất cũng phải gật gù khen khéo.

Luôn vo gạo đúng cách

Đầu tiên, để có một món cơm thơm dẻo, đậm đà dinh dưỡng thì bạn cần phải biết vo gạo đúng cách. Nhiều người nghĩ rằng cứ vo gạo thật kỹ, nhiều lần là cơm sẽ ngon. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy. Khi vo gạo, bạn nên tránh chà xát mạnh vì như vậy sẽ làm giảm lượng dưỡng chất bám bên ngoài hạt gạo. Chỉ cần xả nước vào nồi rồi dùng tay khuấy nhẹ nhàng để làm sạch bụi bẩn là được.

Nên ngâm gạo trước khi nấu

Đa số mọi người có thói quen nấu cơm ngay sau khi vo gạo. Tuy nhiên, để cơm ngon hơn, bạn có thể ngâm gạo trong nước khoảng 10-15 phút. Việc này sẽ giúp hạt gạo hút nước trước. Khi nấu, hạt gạo sẽ nở đều và mềm và ngọt hơn. Đồng thời, việc ngâm gạo còn giúp loại bỏ những hạt sạn, chất bẩn bám trong gạo khiến món cơm trắng tinh, thơm dẻo hơn rất nhiều.

Nấu cơm bằng nước lạnh thôi chưa đủ: Thả thêm thứ này vào khiến món cơm đậm đà, thơm dẻo giàu dinh dưỡng-1


Thêm viên đá vào nồi trước khi nấu

Sau khi vo gạo vào đổ vào nồi, bạn hãy thả thêm 2-3 viên đá và để khoảng 10-15 phút rồi mới bấm nút nấu. Dưới tác dụng của viên đá lạnh sẽ trì hoãn thời gian hấp thu nước của gạo, giúp cơm dẻo, thơm hơn rất nhiều đấy.

Thêm giấm vào nồi cơm

Sau khi vo gạo vào thêm nước, hãy thêm một thìa giấm trắng vào nồi cơm. Giấm giúp cơm trắng hơn, dẻo mà không bị dính. Mùi giấm sẽ bay hết khi cơm sôi.

Thêm dầu ăn nồi cơm

Muốn món cơm thơm dẻo đậm dà giàu gấp đôi dinh dưỡng thì khi nấu cơm, bạn có thể cho thêm một chút dầu ăn hoặc bất cứ loại dầu nào bạn thích, có thể là dầu dừa, dầu olive đều được, vào nồi rồi nấu chín cơm. Nhờ dầu ăn, hạt cơm sẽ bóng bẩy, căng tròn và trông hấp dẫn hơn.

Lưu ý: Trong khi thả dầu ăn vào gạo bạn không thêm dầu ăn vào sau khi cơm đã chín vì nó khiến cơm bóng dầu và có mùi khó ăn. Bạn nên thêm vào lúc vo gạo là tốt nhất.

Nấu cơm bằng nước lạnh thôi chưa đủ: Thả thêm thứ này vào khiến món cơm đậm đà, thơm dẻo giàu dinh dưỡng-2


Bỏ chút muối vào gạo khi nấu cơm

Muốn có một nồi cơm thơm ngon, đậm đà trước khi nấu cơm, bạn có thể bỏ thêm vài hạt muối trắng giúp cơm đậm vị và lâu thiu hơn khi thời tiết nóng bức.

Đặc biệt, nếu như có cơm nguội thừa thì lúc hấp cơm nguội, thêm một ít nước muối cũng giúp cơm đậm đà và thơm ngon như mới nấu. Làm theo công thức này đảm bảo món cơm của bạn thơm ngon, hấp dẫn.

Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/nau-com-bang-nuoc-lanh-thoi-chua-du-tha-them-thu-nay-vao-khien-mon-com-dam-da-thom-deo-giau-dinh-duong.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.