- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngâm mộc nhĩ, thêm 3 nguyên liệu rồi lắc mạnh, sau 5 phút, điều kì diệu xảy ra
Với cách làm này, chắc chắn bạn sẽ có thành phẩm mộc nhĩ ngâm mềm, chỉ việc chế biến món ăn.
- Sử dụng lò vi sóng đã lâu nhưng chị em chưa chắc đã biết các nguyên tắc cơ bản này!
- "Mùa dọn dẹp" cuối năm, hãy nhớ mẹo nhỏ này để tiết kiệm một nửa công sức, mối nối của gạch hay vết móc dính trên tường xử lý quá đơn giản
- Mua thịt bò về đừng vội bỏ vào tủ lạnh, làm thêm 1 bước giúp thịt để cả tháng vẫn tươi ngon
Mộc nhĩ hay còn gọi là nấm mèo là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn như làm nem, nhân các loại bánh, làm món xào, giò xào, thịt đông... Mộc nhĩ hấp dẫn người ăn bởi độ giòn giòn hấp dẫn. Tuy nhiên, khi sơ chế bộc nhĩ, nhiều người ngại nhất là ngâm cho mộc nhĩ nở ra vì hơi lâu.
Do đó, đầu bếp mách bạn có một cách ngâm mộc nhĩ chỉ 5 phút là có thể dùng được, chị em hãy tham khảo nhé:
Chuẩn bị:
- Mộc nhĩ khô, bột mì, đường trắng, giấm trắng
Cách làm:
- Đầu tiên, chúng ta chuẩn bị một bát mộc nhĩ.
- Lấy một cái tô lớn hoặc thau, cho mộc nhĩ vào, đổ nửa bát nước ấm, thêm một thìa bột mì, một thìa đường, một thìa dấm trắng vào. Bột có tính hấp thu mạnh và có thể hút các tạp chất ẩn trong các kẽ của mộc nhĩ. Giấm trắng có tác dụng diệt khuẩn rất tốt. Thêm đường có thể đẩy nhanh quá trình hấp thụ nước của mộc nhĩ.
- Đậy nắp, lắc nhanh rồi để yên trong 5 phút.
Quá trình lắc nhanh làm tăng tốc độ chuyển động của các phân tử nước. Sau 5 phút ngâm, mộc nhĩ nở to, mềm, nước ngâm đặc biệt bẩn.
Lúc này đem ngâm mộc nhĩ rửa lại với nước nhiều lần cho sạch hoàn toàn.
Giờ bạn chỉ việc đem mộc nhĩ sơ chế thôi.
Tham khảo thêm vài cách rửa và ngâm mộc nhĩ khác:
Dùng nước ấm baking soda
Do nước nóng sẽ làm mất chất dinh dưỡng của mộc nhĩ nên chúng ta chỉ nên ngâm mộc nhĩ với nước ấm và baking soda. Nước ấm và baking soda có tác dụng làm sạch bụi bẩn, tạp chất trên bề mặt mộc nhĩ một cách hiệu quả. Hơn nữa, bộ đôi kết hợp giữa nước ấm, baking soda cũng giúp làm giảm thời gian ngâm mộc nhĩ.
Dùng nước ấm muối
Cho mộc nhĩ vào tô to, sau đó thêm một lượng nước ấm thích hợp cùng 1 thìa muối, đậy nắp và lắc nhẹ, rồi ngâm trong 5 phút, sau đó rửa sạch lại từ 1-2 lần. Muối có tác dụng loại bỏ tạp chất và khử trùng, giúp mộc nhĩ sạch và tốt cho sức khỏe.
Dùng nước ấm bột mì đường
Cho mộc nhĩ vào chậu, thêm lượng nước ấm thích hợp, sau đó thêm một muỗng canh bột mì cùng 1 thìa đường trắng. Khuấy đều, rồi ngâm mộc nhĩ từ 5-10 phút rồi rửa sạch lại.
Chúng ta đều biết bột mì có khả năng hấp thụ mạnh, nó sẽ hấp thụ các chất bẩn bám bên ngoài mộc nhĩ. Kết hợp bột mì và đường càng tăng thêm hiệu quả làm sạch.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt2 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt1 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThớt là 1 vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến lơi ích thực sự của chiếc lỗ tròn trên mỗi chiếc thớt.