- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người bán thịt bò chẳng bao giờ hé răng: 3 loại thịt cho không cũng đừng lấy kẻo gặp họa sát thân
Nếu bạn nhìn thấy 3 loại thịt bò dưới đây thì đừng bao giờ chọn mua dù có rẻ như cho không bởi dễ gây ngộ độc, nhập viện có ngày.
Món thịt bò là loại thực phẩm ưa chuộng của nhiều gia đình bởi nó chứa nhiều sát, vitamin, tốt cho sức khỏe của ocn người. Đồng thời từ thịt bò có thể làm ra nhiều món ăn khác nhau và đa dạng. Nhưng hiện tại trên thị trường xuất hiện không ít loại thịt bò kém chất lượng, bò bị bơm nước không tốt cho sức khỏe của con người.
Các chuyên dinh dưỡng gia cảnh báo, việc bơm nước vào trâu, bò sẽ tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển làm mất an toàn vệ sinh thực phẩm dễ gây ngộ độc dẫn tới đau bụng, tiêu chảy, hoa mắt, nôn mửa… Đồng thời, hành động này cũng sẽ làm cho hàm lượng dinh dưỡng của thịt cũng thay đổi do bị phá vỡ tổ chức cấu trúc cơ thịt giảm đi dinh đững.
Thịt bò có dịch rỉ màu vàng
Nếu như bạn đi mua thịt bò và thấy rằng phần thịt bò không còn đỏ tươi mà tiết ra nhiều dịch nhày có màu vàng thì nên tránh xa. Bởi miếng thịt bò này đã bị vi khuẩn xâm nhập do để quá lâu nên màu sắc của thịt đã bị ôi thiu không còn tươi hồng nữa. Nếu như bạn vẫn tham rẻ mua loại thịt này về dễ bị ngộ độc thực phẩm, món ăn không còn thơm ngon giàu dinh dưỡng như bạn đầu, dễ rước bệnh vào người.
Thịt bò chết bệnh
Thịt bò có độ đàn hồi kém
Một khi món thịt bò đã bị các tiểu thương bơm nước có màu sắc không đều, không đỏ tươi tự nhiên. Thịt bị rỉ dịch. Khi ấn ngón tay vào thịt không thấy dẻo, không có độ đàn hồi hoặc đàn hồi kém. Khi xắt thịt thì miếng thịt không dính sao, lúc nấu thì thịt co lại, chảy nhiều nước, thịt ngót hơn so với bình thường. Mẹo nhận biết này cũng được các bà nội trợ cũng chia sẻ trên các diễn đàn.
Ngoài ra, khi bạn nhìn vào miếng thịt bị bơm nước sẽ ướt và nhoáng nước hơn rất nhiều. Đồng thời, nếu như bạn dùng tay ấn vào thịt bò sẽ thấy nước bị rỉ ra có thể cảm nhận được đôi chút.
Thịt bò có những hạt gạo nhỏ, mùi lạ
Khi bạn nhìn thấy miếng thịt bò có những hạt gạo nhỏ, và ngửi mùi thịt có mùi lạ hoặc mùi thuốc kháng sinh thì không nên mua. Bởi những con bò này đã chết vì bệnh dịch không được khỏe mạnh tươi ngon. Nếu bạn ăn phải loại thịt bò này dễ gây bệnh cực kỳ nguy hiểm.
Không nên chọn những loại thịt bò này
Nếu muốn mua thịt bò ngon bạn hãy dùng tay và ấn vào thịt có sự đàn hồi tốt, sờ vào thịt không lạnh. Mà nếu là thịt bò để lạnh sẽ biết ngay, khi để ra ngoài những phần thịt tiếp xúc với không khí sẽ có màu tái, nhìn là thấy và sờ vào giữa miếng thịt thấy lạnh tay.
Một miếng thịt bò ngon thì miếng thịt khô mịn, thớ thịt nhỏ, có ánh màu sáng, sờ tay có độ dẻo dính. Khi thái, miếng thịt thường dính dao.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt4 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt13 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.